Tài tử Leonardo DiCaprio gặp gỡ ông Trump

Nam diễn viên Leonardo DiCaprio đã trực tiếp thảo luận với Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump về khả năng việc làm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có thể thúc đẩy nền kinh tế.

Tài tử Leonardo DiCaprio đã cống hiến nhiều cho việc tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Phát biểu với hãng AP, CEO của Quỹ Leonardo DiCaprio, ông Terry Tamminen xác nhận cuộc gặp giữa hai nhân vật trên đã diễn ra tại Tháp Trump ở thành phố New York.

Ông Tamminen đã đồng hành cùng tài tử DiCaprio thuyết trình với Tổng thống đắc cử, con gái ông- cô Ivanka và nhiều thành viên khác trong đội ngũ của ông Trump về viễn cảnh hàng triệu việc làm có thể được hình thành khi tập trung vào năng lượng sạch.

Chủ nhân giải Oscar, nam diễn viên DiCaprio đã rất năng nổ, tích cực trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu và bảo vệ thiên nhiên hoang dã. Bộ phim tài liệu mới đây có tựa đề "Before the Flood" với sự góp mặt của DiCaprio đã đi sâu vào khía cạnh những rủi ro thế giới đang phải đối mặt vì biến đổi khí hậu.
 
Cuộc gặp giữa nam diễn viên DiCaprio và đội ngũ của ông Trump diễn ra trong khoảng 90 phút. DiCaprio đã tặng ông Trump một bản sao của "Before the Flood" và Tổng thống Mỹ đắc cử hứa sẽ xem bộ phim này.


Cuộc gặp trên diễn ra vào ngày 7/12, sau khi thông tin tổng chưởng lý Oklahoma, ông Scott Pruitt được Tổng thống đắc cử Trump đề nghị đứng đầu Cơ quan bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA). Đây là lựa chọn gây tranh cãi bởi ông Pruitt có quan điểm khiến nhiều tổ chức bảo vệ môi trường không ủng hộ.

Hà Linh (Theo AP)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản