Bầu cử Mỹ 2024: Thống nhất quy tắc cho màn đối đầu trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng cử viên

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden và ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ đối đầu trong cuộc tranh luận kéo dài 90 phút, với micro có thể tắt tiếng. Các bên vận động tranh cử của ông Biden và ông Trump đã thống nhất về các quy định cho màn tranh luận này.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo CNN, cuộc tranh luận sẽ diễn ra vào ngày 27/6 tới tại thành phố Atlanta, bang Georgia. Có 2 người dẫn chương trình và không có khán giả trong trường quay. Micro sẽ bị tắt tiếng trong suốt cuộc tranh luận, trừ khi ứng cử viên bật micro để phát biểu. Cũng theo quy định, hai ứng cử viên không được phép mang theo dụng cụ hỗ trợ hoặc mang theo ghi chú. Mỗi ứng cử viên chỉ được phát một cây bút, một tập giấy và một chai nước.

Trong khi cuộc tranh luận diễn ra, nhân viên chiến dịch tranh cử của ông Biden hay ông Trump đều không được tương tác với ứng cử viên. Theo CNN, một số quy định của cuộc tranh luận này, bao gồm cả việc không có khán giả trong trường quay, sẽ khác biệt so với các cuộc tranh luận trước đây. Đài CNN cho biết những người điều phối chương trình là Jake Tapper và Dana Bash, cả hai đều là người dẫn chương trình tin tức nổi tiếng của CNN, "sẽ sử dụng mọi công cụ sẵn có để đảm bảo thời gian và đảm bảo một cuộc tranh luận văn minh".

Tháng 5 vừa qua, Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đã nhất trí về hai cuộc tranh luận trên truyền hình. Cuộc tranh luận thứ hai sẽ do Đài ABC tổ chức vào ngày 10/9 tới. Trước đó, những cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên này vào năm 2020 đã diễn ra căng thẳng.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2024: TikTok trở thành công cụ thu hút thêm cử tri
Bầu cử Mỹ 2024: TikTok trở thành công cụ thu hút thêm cử tri

Dù trước đây từng nỗ lực cấm ứng dụng TikTok trong nhiệm kỳ của mình, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định gia nhập nền tảng mạng xã hội này hôm 1/6 vừa qua. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN