Bầu cử Mỹ 2020: Thống đốc bang Montana rút khỏi cuộc đua trong nội bộ đảng Dân chủ

Ngày 2/12, Thống đốc bang Montana Steve Bullock, 53 tuổi, đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua giành tấm vé đề cử của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Chú thích ảnh
Thống đốc bang Montana Steve Bullock phát biểu tại Clear Lake, Iowa, Mỹ, ngày 9/8/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong bài phát biểu, ông Bullock nhấn mạnh tại thời điểm này, ông tự thấy không có khả năng bứt lên tốp đầu trong danh sách các ứng viên. Do đó, ông quyết định ngừng chiến dịch vận động tranh cử. 

Cuộc đua trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ đang ngày càng khốc liệt, khi ngoại trừ 4 ứng cử viên hàng đầu, những người còn lại đều gặp khó khăn trong việc gây quỹ và giành được sự ủng hộ của các thành viên trong đảng.

Theo kết quả các cuộc thăm dò, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện đang dẫn đầu danh sách, theo sau là Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders, Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren và Thị trưởng thành phố South Bend Pete Buttigieg.

Đặng Ánh (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Tỉ phú Bloomberg giành được sự ủng hộ
Bầu cử Mỹ 2020: Tỉ phú Bloomberg giành được sự ủng hộ

Theo kết quả cuộc thăm dò mới nhất về cuộc bầu cử sơ bộ đảng Dân chủ được công bố ngày 26/11, cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg giành được vị trí tương đương với 2 ứng cử viên của đảng Dân chủ là Thượng nghị sĩ Kamala Harris và Amy Klobuchar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN