Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden lần đầu xuất hiện sau hai tháng giãn cách xã hội

Ngày 25/5, ứng cử viên tổng thống tiềm tàng của đảng Dân chủ Joe Biden đã tham dự một hoạt động nhân ngày Lễ Tưởng niệm tại thành phố New Castle, bang Delaware, Mỹ. Đây là lần đầu tiên ông xuất hiện trở lại trước công chúng sau hơn hai tháng thực hiện giãn cách xã hội do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chú thích ảnh
 Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong chiến dịch vận động tranh cử vị trí ứng viên của đảng Dân chủ tại Columbus, bang Ohio ngày 10/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Lần gần nhất cựu Phó Tổng thống Mỹ xuất hiện là vào ngày 15/3, trong một buổi tranh luận với đối thủ cũng thuộc đảng Dân chủ Bernie Sanders tại một trường quay không có khán giả. Chính trị gia 77 tuổi chia sẻ sau sự kiện này, ông cùng vợ, bà Jill Biden, đã thực hiện cách ly tại nhà riêng ở Wilmington, bang Delaware, tuân thủ các khuyến cáo được giới chuyên gia đưa ra nhằm bảo vệ người cao tuổi trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hoành hành tại Mỹ. 

Trong khi đó, nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melanie cũng tới thăm nghĩa trang quốc gia Arlington trước khi đến pháo đài McHenry tại Baltimore, nơi ông có bài phát biểu tôn vinh những bác sĩ quân y đang cùng các nhân viên y tế chiến đấu chống đại dịch COVID-19. 

Các biện pháp phong tỏa, hạn chế đi lại và tụ tập đông người do dịch bệnh diễn biến phức tạp đã cản trở đáng kể chiến dịch tranh cử của ông Biden, trong khi Tổng thống Trump có cơ hội xuất hiện trước công chúng nhiều hơn thông qua các buổi họp báo thường nhật tại Nhà Trắng về tình hình dịch bệnh. Dù đã giành chiến thắng trong một số cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, ông Biden đã phải tiến hành vận động tranh cử qua Internet trong hơn hai tháng qua.

Hồng Hạnh (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Yếu tố kinh tế có thể khiến Tổng thống Trump thất cử
Bầu cử Mỹ 2020: Yếu tố kinh tế có thể khiến Tổng thống Trump thất cử

Kinh tế từng là nhân tố tạo lợi thế cho Tổng thống Donald Trump về chính trị. Tuy nhiên, cục diện đã thay đổi do dịch COVID-19 và công ty Oxford Economics (Australia) dự đoán ông Trump có thể thất thế trong bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 vì kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN