Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống D.Trump cải thiện uy tín ở bang chiến lược

Kết quả một cuộc thăm dò công bố ngày 6/5 tại Mỹ cho thấy trong tháng trước, Tổng thống Donald Trump đã nhận được mức tín nhiệm 44% tại tiểu bang Bắc Carolina, tăng 4% so với cùng thời điểm năm 2019.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, kết quả thăm dò của Đại học High Point tại tiểu bang Bắc Carolina cũng cho thấy tỷ lệ không tán thành đối với Tổng thống Trump là 46%, giảm đáng kể từ mức 52% trong cuộc thăm dò vào tháng Tư năm ngoái. Ngoài ra, 57% số người được hỏi cho rằng nước Mỹ đang "đi sai hướng", giảm nhẹ so với mức 58% cách đây một năm. 

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 16/4 đến ngày 1/5 và được công bố trong bối cảnh Tổng thống Trump đang nỗ lực trấn an người dân sau những chỉ trích về cách ứng phó của chính phủ quyền đối với đại dịch COVID-19. Tháng trước, ông đã ban hành một văn bản hướng dẫn các tiểu bang mở cửa trở lại nền kinh tế.

Mới đây nhất, ngày 6/5, nhà lãnh đạo Mỹ thông báo sẽ không giải tán nhóm đặc nhiệm chống dịch COVID-19 của Nhà Trắng. Thay vào đó, nhóm này sẽ được bổ sung đội ngũ cố vấn và chuyển trọng tâm hành động sang khôi phục sản xuất, kinh doanh và ổn định đời sống xã hội đất nước.

Cũng theo kết quả khảo sát, Thống đốc bang Bắc Carolina, ông Roy Cooper - một thành viên của đảng Dân chủ - đã chứng kiến một "bước nhảy" lớn về mức độ tín nhiệm so với một năm trước. Cụ thể, tỷ lệ ủng hộ chính khách này đã tăng gần 20% lên 60%, trong khi chỉ có 20% có ý kiến ngược lại. 

Trong cuộc khủng hoảng dịch COVID-19, nhiều thống đốc bang ở Mỹ đã giành được mức độ tín nhiệm cao hơn so với trước đây, thậm chí hơn cả mức tín nhiệm của Tổng thống Trump. 

Bắc Carolina được coi là một tiểu bang chiến lược trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Tổng thống Trump từng đánh bại ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016 tại bang này.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden đẩy mạnh vận động nhóm cử tri da màu  
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden đẩy mạnh vận động nhóm cử tri da màu  

Ngày 4/5, chiến dịch tranh cử của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra kế hoạch trao quyền cho người Mỹ gốc Phi, tập trung vào 6 lĩnh vực chính sách lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN