Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden - 'Cầu nối' các thế hệ lãnh đạo mới?

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tối 9/3 tự nhận bản thân là “cầu nối” tới các lãnh đạo tương lai của đảng Dân chủ.

Chú thích ảnh
Ông Joe Biden sau khi phát biểu tại Los Angeles ngày 4/3. Ảnh: AP 

Ứng cử viên tiềm năng hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 Joe Biden cho biết: “Tôi coi bản thân là một cây cầu. Có cả một thế hệ các lãnh đạo đứng sau tôi. Họ là tương lai của đất nước này”.

Kênh CNN (Mỹ) cho biết khi đưa ra phát biểu trên, ông Biden đang vận động tranh cử cùng Thượng nghị sĩ Kamala Harris, Cory Booker và Thống đốc bang Michigan là Gretchen Whitmer tại Michigan cho cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng Tiểu Siêu Thứ Ba ngày 10/3.

Trong các sự kiện vận động tranh cử, nhiều cử tri đặt câu hỏi ông Biden sẽ lựa chọn ai là “phó tướng” đồng hành. Ông Biden thường nói rằng sẽ tìm kiếm cá nhân có tương đồng về các vấn đề chính trị.

Hiện tại ông Biden đang cạnh tranh với Thượng nghị sĩ Bernie Sanders để trở thành ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống tổ chức vào tháng 11 tới. Ông Sanders đã chỉ trích cựu Phó Tổng thống Joe Biden vì ủng hộ thỏa thuận tự do thương mại Bắc Mỹ từ cách đây hơn 2 thập niên.

Ngày 10/3 (theo giờ Mỹ), chính trường Mỹ tiếp tục tiếp tục “nóng” trở lại với cuộc bầu cử sơ bộ “Tiểu Siêu Thứ Ba” bên phía đảng Dân chủ, sự kiện có thể mang tính bước ngoặt trên đường đua tới tấm vé ứng cử viên tổng thống của đảng này. Trong ngày bầu cử này, 6 tiểu bang sẽ tham gia bỏ phiếu, quyết định 352 phiếu đại biểu. Các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử cho thấy, ứng cử viên Biden đang dẫn trước đối thủ Sanders với khoảng cách khá an toàn tại ít nhất 4 bang.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden chi hơn 247.000 USD cho quảng cáo trên Facebook
Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden chi hơn 247.000 USD cho quảng cáo trên Facebook

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden lần đầu tiên đã chi nhiều tiền hơn Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders cho quảng cáo chiến dịch tranh cử trên nền tảng của Facebook.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN