Bầu cử Australia 2022: Thủ tướng Anh chúc mừng nhà lãnh đạo mới

Ngày 21/5, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gửi lời chúc mừng lãnh đạo Công đảng Australia - ông Anthony Albanese, người vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng tuyển cử diễn ra cùng ngày của nước này, qua đó sẽ trở thành tân Thủ tướng Australia, thay ông Scott Morrison.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Văn phòng Thủ tướng Anh, trong thông điệp gửi tới nhà lãnh đạo mới của Australia, Thủ tướng Johnson bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác thương mại và quân sự song phương, đồng thời nhấn mạnh việc hai nước chia sẻ “lịch sử lâu dài và tương lai tươi sáng” cùng những “thách thức chung”.

Nhà lãnh đạo Anh cũng hoan nghênh thỏa thuận thương mại tự do hậu Brexit giữa London và Canberra, cùng hiệp định hợp tác quốc phòng có sự tham gia của Mỹ nhằm trang bị tàu ngầm hạt nhân cho Australia.

Trước đó, ông Albanese tuyên bố Công đảng đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Morrison thừa nhận thất bại. Ông khẳng định mình đã sẵn sàng phục vụ đất nước và mọi việc sẽ được chuẩn bị để chính phủ mới của Australia có thể tuyên thệ và bắt tay vào công việc ngay từ đầu tuần tới. Chính khách này tuyên bố Australia có thể tận dụng cơ hội này để trở thành một siêu cường về năng lượng tái tạo, đẩy mạnh cuộc chiến chống tình trạng biến đổi khí hậu.

Phương Hồ (TTXVN)
Bầu cử Australia 2022: Lãnh đạo Công đảng Australia tuyên bố chiến thắng
Bầu cử Australia 2022: Lãnh đạo Công đảng Australia tuyên bố chiến thắng

Tối 21/5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN