Bắt thêm 39 đối tượng liên quan vụ xâm nhập lãnh thổ, ám sát các lãnh đạo Venezuela

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực châu Mỹ, ngày 14/5, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino thông báo cơ quan chức năng nước này vừa bắt giữ 39 cựu quân nhân nước này ở khu vực biên giới với Colombia được cho là có liên quan tới các vụ xâm nhập bất thành của nhóm lính đánh thuê mà Venezuela triệt phá mới đây.

Chú thích ảnh
Thẻ căn cước thu giữ từ các lính đánh thuê xâm nhập lãnh thổ Venezuela với âm mưu phá hoại, được trưng bày tại Caracas ngày 4/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, tướng Padrino cho biết, nhóm cựu quân nhân này đang định xâm nhập Venezuela từ Colombia và có thể đang thực hiện một nhiệm vụ trong tổng thể chiến dịch đột nhập vào lãnh thổ Venezuela để phá hoại và ám sát các nhà lãnh đạo nước này. Như vậy, đến nay cơ quan chức năng Venezuela đã bắt giữ 91 đối tượng liên quan đến vụ việc.

Bộ trưởng Padrino khẳng định đây là một kế hoạch được lên kế hoạch quân sự rất chi tiết với sự tài trợ lớn từ bên ngoài nhằm bắt giữ hoặc tiêu diệt Tổng thống hợp hiến Nicolas Maduro và dựng thủ lĩnh đối lập Juan Guaido lên làm người lãnh đạo đất nước. Chính phủ Venezuela cáo buộc Mỹ và Colombia đứng đằng sau hậu thuận cho âm mưu mà phe đối lập cực đoan đã ký kết với một công ty an ninh quân sự của Mỹ.

Hoài Nam (TTXVN)
Venezuela khiếu nại lên LHQ về âm mưu xâm nhập lãnh thổ
Venezuela khiếu nại lên LHQ về âm mưu xâm nhập lãnh thổ

Venezuela đã chính thức khiếu nại lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về âm mưu xâm nhập bằng đường biển vào lãnh thổ nước này của một nhóm "lính đánh thuê khủng bố" từ Colombia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN