Báo xuất hiện gần đường băng, Nepal đóng cửa sân bay duy nhất

Nepal ngày 3/4 đã phải đóng cửa sân bay quốc tế duy nhất của nước này ở thành phố Kathmandu trong vòng 30 phút sau khi phi công thông báo phát hiện một con báo xuất hiện ở gần đường băng.

Ảnh minh họa.

Người phát ngôn của sân bay tại Kathmandu, ông Prem Nath Thakurcho cho biết các nhân viên an ninh và chuyên gia động vật hoang dã đang tìm kiếm con vật này, theo đó cho rằng có thể nó đang trốn vào trong các ống cống. Ông Thakurcho xác nhận sân bay đã phải đóng cửa khoảng 30 phút sau khi sự việc được báo cáo. 

Vụ việc đã khiến một chuyến bay quốc tế bị hoãn, song rất may không có thêm chuyến bay nào có lịch trình trùng với khoảng thời gian sân bay bị đóng cửa.

Được biết, thành phố Kathmandu nằm gần khu đồi núi, do đó thỉnh thoảng vẫn có những con thú hoang đi lạc vào vùng này. Trước đây, sân bay này cũng phải đối mặt với những vấn đề về an toàn nghiêm trọng khi chim chóc và một số động vật đi lạc vào đường băng.

Hồi năm ngoái, một máy bay chở 9 hành khách đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp khi một con chim bị mắc vào cánh phải của máy bay. Trước đó, 19 người đã thiệt mạng trong năm 2012 khi một máy bay đâm vào một chú chim và rơi không lâu sau khi vừa cất cánh từ sân bay.

TTXVN/Tin Tức
Séc sơ tán sân bay quốc tế vì bị đe dọa đánh bom
Séc sơ tán sân bay quốc tế vì bị đe dọa đánh bom

Tối 16/2, cảnh sát Séc đã phải sơ tán khu vực nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Vaclav Havel ở thủ đô Praha sau khi nhận được điện thoại nặc danh thông báo có đánh bom.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN