Bạo lực tại CH Trung Phi khiến 13 người thiệt mạng

Phái bộ Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA) ngày 22/7 cho biết đã có 13 người thiệt mạng trong các vụ bạo lực tại phía Bắc thủ đô Bangui.

Chú thích ảnh
Binh lính gìn giữ hoà bình của LHQ tuần tra tại Bangui, CH Trung Phi ngày 13/1/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phát biểu với hãng tin Pháp AFP, Trung tá Abdoulaziz Fall, người phát ngôn của MINUSCA cho biết lực lượng gìn giữ hòa bình đã tìm thấy 13 thi thể tại Bongboto, cách thủ đô Bangui 300 km về phía Bắc.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, Cộng hòa Trung Phi là nước kém phát triển thứ hai trên thế giới và chịu nhiều hậu quả của cuộc xung đột tàn khốc khởi phát từ năm 2013 ở nước này. Chính phủ CH Trung Phi nghi ngờ Liên minh những người yêu nước vì thay đổi, được lập ra từ tháng 12/2020 nhằm mục tiêu lật đổ Tổng thống Faustin Archange Touadera, đứng sau vụ tấn công mới nhất nói trên.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Lo ngại về sự gia tăng các hành vi thù địch nhằm vào nhân viên LHQ ở CH Trung Phi 
Lo ngại về sự gia tăng các hành vi thù địch nhằm vào nhân viên LHQ ở CH Trung Phi 

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres chỉ trích mạnh các lực lượng an ninh và đồng minh của CH Trung Phi trong báo cáo mới nhất về “sự gia tăng chưa từng có các mối đe dọa và sự cố thù địch” nhắm vào các lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ và các hành vi bị cáo buộc là vi phạm quyền con người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN