Bão Isaias đổ bộ vào Bahamas

Trung tâm dự báo bão quốc gia của Mỹ (NHC) cho biết cơn bão nhiệt đới Isaias trên đường di chuyển tới bang Florida của nước này đã quét qua Bahamas, gây ra những mối nguy hiểm mới đối với bang này.

Chú thích ảnh
Bão nhiệt đới Isaias trên đường di chuyển tới bang Florida. Ảnh: cnn.com

Theo NHC, với sức gió lên tới 120 km/giờ, bão Isaias đã gia tăng cường độ vào đêm 30/7 sau khi tràn qua CH Dominicana. Kể từ 4h sáng ngày 31/7 (theo giờ Việt Nam), Isaias đã trở thành một cơn bão mạnh và di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ hơn 20 km/giờ, gây ra gió mạnh và tràn vào khu vực phía Đông Nam Bahamas cũng như hai chuỗi đảo Turks và Caicos.

Những cảnh báo về cơn bão này đã được đưa ra tại Bahamas, trong khi nhiều khu vực giáp bờ biển phía Đông bang Florida, trong đó có khu vực Palm Beach - nơi có khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Mỹ Donald Trump - đang nằm trong "tầm ngắm" của cơn bão.

Cũng theo NHC, trước tình hình cơn bão trên, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang. Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông DeSantis cho biết đã ký một lệnh hành pháp để thiết lập tình trạng khẩn cấp đối với các hạt ở bờ biển phía Đông Florida trải dài từ hạt Miami-Dade ở phía Nam bở biển này tới hạt Nassu ở phía Bắc nhằm tạo điều kiện cho việc huy động các nguồn lực chống bão.           

Trước đó, hôm 28/7, NHC cũng đã ban hành một cảnh báo nguy hiểm tại vùng lãnh thổ Puerto Rico và quần đảo Virgin của Mỹ nhằm ứng phó với bão Isaias khi cơn bão này hình thành và hướng về những khu vực này.

Văn Khoa (TTXVN)
Bão Hanna đổ bộ Mexico; Mỹ phát cảnh báo bão tại Đại Tây Dương
Bão Hanna đổ bộ Mexico; Mỹ phát cảnh báo bão tại Đại Tây Dương

Cơn bão nhiệt đới Hanna đổ bộ vào Mexico đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 4 người khác mất tích và gây thiệt hại nghiêm trọng tại các bang phía Bắc gồm Coahuila, Nuevo Leon và Tamaulipas.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN