Bão Ewiniar gây thiệt hại lớn tại Philippines

Ngày 30/5, Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia (NDRRMC) của Philippines cho biết Ewiniar, cơn bão đầu tiên đổ bộ nước này trong năm nay, đã gây thiệt hại nông nghiệp hơn 21,6 triệu peso (gần 368.430 USD).

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt do bão Ewiniar tại tỉnh Quezon, Philippines ngày 26/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

NDRRMC nêu rõ bão Ewiniar càn quét Philippines với mưa lớn kèm gió mạnh đã khiến 8 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Cơn bão cũng ảnh hưởng đến 369 nông dân, ngư dân và 292,9 ha cây trồng ở vùng Calabarzon; làm hư hại 22 ngôi nhà ở vùng Đông Visayas. Ngoài ra, có tới 51.858 người tại vùng đô thị Manila, vùng Trung Luzon, Calabarzon, Mimaropa, vùng Bicol, Trung Visayas và Đông Visayas chịu ảnh hưởng do bão. Khoảng 21.225 người phải sơ tán, trong đó 14.816 người tìm nơi trú ẩn tạm thời tại các trung tâm sơ tán; 6.409 người tới ở nhờ nhà người thân hoặc bạn bè.

NDRRMC cho biết Chính phủ Philippines đã phân phối hàng cứu trợ tổng trị giá 6,7 triệu peso tới những khu vực và người dân bị ảnh hưởng của bão.

Minh Tâm (TTXVN)
Ít nhất 65 người thiệt mạng do bão mạnh tại Bangladesh và Ấn Độ
Ít nhất 65 người thiệt mạng do bão mạnh tại Bangladesh và Ấn Độ

Theo thông báo ngày 29/5 của nhà chức trách Ấn Độ và Bangladesh, cơn bão mạnh quét qua hai nước này từ cuối tuần qua đã làm ít nhất 65 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN