Bão Eta nâng lên cấp 4 khi chuẩn bị đổ bộ Trung Mỹ

Bão Eta đã nhanh chóng mạnh lên cấp 4 vào ngày 2/11 khi tiến đến vùng biển Caribe thuộc các nước Nicaragua và Honduras, đe dọa gây mưa lớn và lũ lụt cho các nước tại khu vực Trung Mỹ.

Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (USNHC), bão Eta có sức gió tới 215 km/giờ hiện đang ở vị trí cách thành phố duyên hải Bilwi của Nicaragua khoảng 224 km về phía Đông Nam. Với tốc độ di chuyển 14,4 km/giờ, bão Eta dự kiến đổ bộ phía Bắc thành phố Bilwi đêm 2/11, rạng sáng 3/11 theo giờ địa phương. USNHC cảnh báo các khu vực khác ngang khu vực Caribe và Trung Mỹ có khả năng chịu ảnh hưởng tồi tệ của cơn bão. Các nước Jamaica, khu vực Đông Nam Mexico, El Salvador, miền Nam Haiti, và Quần đảo Cayman có khả năng đối mặt với lũ quét và nước sông dâng cao.

Trước đó, ngày 1/11, bão Eta cũng đã gây mưa lớn tại Costa Rica khiến người dân sống ven biển Nam Thái Bình Dương của quốc gia Nam Mỹ này phài đi sơ tán.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Phillipines tan hoang sau siêu bão Goni
Phillipines tan hoang sau siêu bão Goni

Sau khi đổ bộ vào Philippines, siêu bão Goni đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, 3 người mấy tích, gây sạt lở bùn nghiêm trọng vùi lấp 150 ngôi nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN