Bang California của Mỹ áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm

Ngày 19/11, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, đã ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm, từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau, nhằm hạn chế tụ tập tại nhà cũng như các hoạt động ngoài trời.

Chú thích ảnh
 Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Los Angeles, bang California, Mỹ minh họa. Ảnh: AFP/TTXVN

Lệnh sẽ có hiệu lực từ ngày 21/11 - 21/12 tại hầu hết các khu vực của bang California trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại đây đang tăng mạnh.

Thống đốc Newsom cảnh báo tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 đang ở mức cao nhất từ trước đến nay và vài ngày, vài tuần tới sẽ là giai đoạn quyết định bẻ ngoặt đường cong đi lên của dịch bệnh. “Chúng ta cần phải hành động để chặn đứng đà lây lan và giãn bớt các ca phải nhập viện trước khi tỷ lệ tử vong tăng lên…. Chúng ta đã từng làm thế và cần phải lặp lại”, ông nói.

Mỹ vẫn là nước đứng đầu thế giới về số ca mắc và tử vong vì COVID-19 với gần 12 triệu người nhiễm bệnh và hơn 25.000 người tử vong. California đứng thứ 2 ở Mỹ, sau Texas, về số ca mắc với 1.073.272 người và trong 24 giờ qua bang này đã có thêm gần 6.000 ca mắc mới.

Vũ Hà (TTXVN)
Hy Lạp áp đặt lệnh giới nghiêm toàn quốc
Hy Lạp áp đặt lệnh giới nghiêm toàn quốc

Ngày 11/11, chính phủ Hy Lạp thông báo một lệnh giới nghiêm toàn quốc và có hiệu lực từ đêm 13/11 sau khi ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 ở mức cao nhất từ trước đến nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN