Bali đã sẵn sàng cho lễ khai mạc Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10

Ngày 20/5, Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 (WWF) sẽ khai mạc tại Bali, Indonesia.

Chú thích ảnh
Cảnh sát luôn bảo đảm trật tự tại khu vực cổng Trung tâm Hội nghị Quốc tế Nusa Dua, Bali. 

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện này đã được hoàn tất.

Đường phố được trang hoàng sạch đẹp từ sân bay tới khu vực thành phố và khu vực xung quanh nơi tổ chức các hội nghị.

Đường phố Bali đẹp hơn ngày thường nhờ các đồ trang trí bằng tre và lá dừa rất đặc trưng và thân thiện với môi trường như chào đón các vị khách quý.

Khu vực cổng Trung tâm Hội nghị Quốc tế Nusa Dua tấp nập hơn trong ngày 19/5 với việc đón thêm nhiều đoàn đại biểu. Các bước kiểm tra an ninh đều được tuân thủ chặt chẽ.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh được tăng cường, tập trung bên trong Trung tâm Hội nghị Quốc tế Nusa Dua, Bali.

Cảnh sát W.Subagi, thuộc lực lượng Cảnh sát Bali cho biết: “Chúng tôi đã ở đây và sẵn sàng bảo đảm an ninh cho Diễn đàn nước Thế giới lần thứ 10, loại bỏ mọi nguy cơ có thể xảy ra”.

Hơn 14.000 binh sĩ quân đội và các thành viên của Cảnh sát Quốc gia, Cảnh sát Bali, Đông Java và Tây Nusa Tenggara đã được triển khai cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan chính phủ liên quan nhằm bảo đảm ngăn chặn mọi mối đe dọa an ninh đối với sự kiện quan trọng này.

1.700 camera giám sát cũng đã được lắp đặt và kết nối với Trung tâm Chỉ huy Cảnh sát Khu vực Bali và Trung tâm Chỉ huy Nusa Dua.

Ngoài ra, Cảnh sát Indonesia đã huy động Biệt đội kỵ binh (Turangga) và hàng chục chó nghiệp vụ để đảm bảo an ninh cho Diễn đàn.

Chú thích ảnh
Khu vực hạn chế giao thông để phục vụ Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 (WWF).

Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 (WWF) là dịp qui tụ các bên liên quan trong lĩnh vực tài nguyên nước, bao gồm các chính phủ, quốc hội, các nhà lãnh đạo chính trị, tổ chức đa phương, học giả, xã hội dân sự và doanh nghiệp. Dự kiến sự kiện sẽ có khoảng 30.000 người tham gia đến từ 172 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 sẽ tập trung vào 4 vấn đề, đó là bảo tồn nước, nước sạch và vệ sinh; an ninh lương thực, năng lượng và giảm nhẹ thiên tai. Diễn đàn dự kiến ​​sẽ đưa ra các sáng kiến giải pháp và cam kết mới nhằm đạt được quản lý nước bền vững và công bằng.

Với việc tăng cường điều động và phối hợp giữa các lực lượng, công tác an ninh đã được kiểm tra kỹ lưỡng nhằm bảo đảm sự an toàn cho các đại biểu và sự thành công của các chương trình nghị sự.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên (P/v TTXVN tại Jakarta)
Lễ Melukat của người Hindu Bali kêu gọi bảo vệ nguồn nước
Lễ Melukat của người Hindu Bali kêu gọi bảo vệ nguồn nước

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, trong khuôn khổ Diễn đàn Nước Thế giới (WWF) Bali lần thứ 10, tại bãi biển ở Đặc khu kinh tế Kura Kura Bali, chiều 18/5, hàng nghìn đại biểu từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia lễ Segara Kerthi hay còn gọi là Melukat của người Hindu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN