Bắc Kinh là thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Theo danh sách mới công bố của tạp chí Forbes (Mỹ) Bắc Kinh hiện là thành phố có nhiều tỷ phú nhất trên thế giới.

Chú thích ảnh
Bắc Kinh là thành phố có nhiều tỷ phú nhất trên thế giới. Ảnh: Getty Images

Đài BBC (Anh) cho biết trong năm 2020 Bắc Kinh đã có thêm 33 tỷ phú và ở thời điểm này có tổng cộng 100 tỷ phú.

Như vậy Bắc Kinh đã đánh bại thành phố New York vốn sở hữu 99 tỷ phú. New York đứng đầu danh sách của Forbes trong 7 năm qua.

Việc chính phủ Trung Quốc xử lý dịch COVID-19 nhanh chóng và sự trỗi dậy của các công ty công nghệ cùng thị trường chứng khoán đã giúp Bắc Kinh nắm giữ vị trí đứng đầu trong danh sách của Forbes.

Mặc dù Bắc Kinh nhiều hơn về số lượng tỷ phú nhưng tổng tài sản của các tỷ phú tại New York lại lớn hơn.

Tỷ phú giàu nhất Bắc Kinh là Trương Nhất Minh (Zhang Yiming)-“cha đẻ” TikTok đồng thời là lãnh đạo công ty mẹ của mạng xã hội này ByteDance. Tổng tài sản của tỷ phú Trương Nhất Minh là 35,6 tỷ USD. Ngược lại, tỷ phú giàu nhất New York-cựu Thị trưởng Michael Bloomberg-có tổng tài sản ở mức 59 tỷ USD.

Các công ty công nghệ Trung Quốc và Mỹ ngày càng lớn mạnh trong dịch COVID-19 do người tiêu dùng chuyển sang mua sắm trực tuyến và tìm nguồn giải trí trên mạng.

Trung Quốc là nước có thêm nhiều tỷ phú nhất trên thế giới trong danh sách năm nay của Forbes, với 210 gương mặt mới. Một nửa số tỷ phú của Trung Quốc gặt hái thành công qua sản xuất hoặc công nghệ. Trung Quốc có tổng cộng 698 tỷ phú, bám sát Mỹ có 724 tỷ phú.

Theo danh sách của Forbes, Ấn Độ có số tỷ phú cao thứ ba thế giới với 140 người. Nhà sáng lập Amazon- Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới và đây là năm thứ 4 liên tiếp ông giữ danh hiệu này.

Hà Linh/Báo Tin tức
Cải trang thành người già để được tiêm vaccine COVID-19 tại Mexico
Cải trang thành người già để được tiêm vaccine COVID-19 tại Mexico

Hai người đàn ông khoảng 30 tuổi ở Mexico đã cải trang thành người già nhằm được tiêm vaccine ngừa bệnh COVID-19, song đã bị phát hiện ngay sau đó. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN