Ba người sống sót trong vụ rơi máy bay ở Nam Sudan

Giới chức Nam Sudan cho biết 3 người, trong đó có một trẻ em, được xác nhận là sống sót sau khi chiếc máy bay vận tải Antonov của hãng hàng không Allied Services Limited (Nam Sudan) gặp nạn tại nước này sáng 4/11.


Hiện trường vụ rơi máy bay tại khu vực Hai Gabat dọc sông White Nile, Nam Sudan ngày 4/11. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, trên máy bay Antonov có 18 người, gồm 6 thành viên phi hành đoàn (một người Nga và 5 người Armenia) và 12 hành khách là người Nam Sudan. Chiếc máy bay đã gặp nạn ngay sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Juba. Vụ tai nạn đã làm tổng cộng 41 người thiệt mạng, gồm cả người trên máy bay và dưới mặt đất.

Giới chức Nam Sudan cho biết chiếc máy bay vận tải trên do Nga sản xuất. Theo các nhân chứng, phần đuôi của máy bay và nhiều bộ phận khác rơi rải rác dọc hai bờ sông White Nile gần sân bay Juba. Hiện tại, công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân đang được tiến hành khẩn trương.

TTXVN/Tin Tức
40 giây cuối cùng của máy bay Nga A321
40 giây cuối cùng của máy bay Nga A321

Trang web FlightRadar24, chuyên giám sát các chuyến bay trên toàn thế giới, ngày 4/11 đã công bố độ cao trong 40 giây cuối cùng của chiếc máy bay Nga trước khi rơi ở Ai Cập. Số liệu cho thấy chiếc A321 xấu số trước khi rơi đã đột ngột mất độ cao sau một "sự kiện đáng kể" nào đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN