Bà Hillary hối thúc Tổng thống Mỹ lắng nghe về TPP

Ngày 14/6, ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, bà Hillary Clinton đã hối thúc Tổng thống Mỹ Barack Obama lắng nghe các đồng nghiệp thuộc Đảng Dân chủ tại quốc hội nước này và thay đổi các điều khoản của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: THX/TTXVN


Phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Des Moines, bang Iowa, bà Hillary nói: “Tổng thống Obama nên lắng nghe và phối hợp với các đồng minh của ông tại quốc hội, trước tiên là bà Nancy Pelosi, người đã bày tỏ quan ngại của các nghị sĩ Dân chủ về ảnh hưởng của một hiệp định yếu kém đối với người lao động Mỹ, để qua đó chúng ta có được thỏa thuận tốt nhất”.

Trước đó, trong bài diễn văn tranh cử tổng thống đầu tiên được đưa ra tại đảo Roosovelts (New York) hôm 13/6, bà Hillary Clinton cũng cam kết tìm kiếm “một thỏa thuận tốt hơn” cho tầng lớp trung lưu và người lao động Mỹ. Bà cũng tuyên bố tranh cử để trở thành Tổng thống của tất cả người dân Mỹ, cam kết thúc đẩy các cơ hội bình đẳng và đấu tranh cho tầng lớp trung lưu vốn đang gặp nhiều khó khăn.

Tới nay đã có tất cả 14 ứng cử viên chính thức tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống vào tháng 11/2016, trong đó đảng Dân chủ có 4 người và đảng Cộng hòa có 10 người. Bà Hillary Clinton được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng nhất của đảng Dân chủ.
TN
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản