Bà Clinton tiến tục dẫn điểm tại các bang "chiến địa"

Ngày 4/9, kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton tiếp tục dẫn trước đối thủ của đảng Cộng hòa tại các bang cạnh tranh quyết liệt nhất.

Ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton phát biểu trong chiến dịch tranh cử ở Reno, Nevada ngày 25/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kết quả thăm dò cùng ngày do CBS News công bố, bà Hillary hiện dẫn tỷ phú Trump tại 2 bang chiến địa Pennsylvania và Bắc Carolina. Cụ thể, tại tiểu bang miền Đông Pennsylvania, bà Clinton nhận được 45% số phiếu ủng hộ so với tỷ lệ 37% của ông Trump. Trong khi đó tại tiểu bang Bắc Carolina, cựu Ngoại trưởng Mỹ dẫn đối thủ với tỷ lệ 46% - 42%. Cuộc thăm dò cũng cho thấy vụ bê bối sử dụng hòm thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ chức ngoại trưởng Mỹ của bà Clinton vẫn ảnh hưởng tới tâm lý của cử tri. Gần 50% số người được hỏi tại 13 bang bầu cử “chiến địa” nói rằng những giải trình của bà Clinton trong vụ việc này là “thiếu tin cậy”.

Trên phạm vi toàn quốc, kết quả thăm dò cùng ngày của Morning Consult cho thấy bà Hillary Clinton cũng dẫn trước ông Donald Trump 2%, với tỷ lệ lần lượt là 42%-40%. Tuy nhiên, khoảng cách này đang được thu hẹp đáng kể vì chỉ 3 tuần trước, bà Clinton còn dẫn trước ông Trump 7% số phiếu ủng hộ trong cuộc thăm dò tương tự.

TTXVN/Tin Tức
Lần đầu tiên kể từ tháng 7 ông Trump vượt đối thủ Hillary
Lần đầu tiên kể từ tháng 7 ông Trump vượt đối thủ Hillary

Theo cuộc thăm dò của Reuters và công ty nghiên cứu Ipsos, ứng cử viên của Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ, tỷ phú Donald Trump vượt lên trước 1% so với đối thủ của mình từ Đảng Dân chủ là Hillary Clinton.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN