Azerbaijan hủy hợp đồng đặt mua 10 máy bay 737 MAX của Boeing

Hãng hàng không quốc gia của Azerbaijan AZAL ngày 2/6 đã hủy hợp đồng trị giá 1 tỷ USD đặt mua 10 máy bay 737 MAX của hãng Boeing sau các vụ tai nạn liên quan đến loại máy bay này tại Ethiopia và Indonesia.

Chú thích ảnh
Máy bay Boeing 737 MAX 9 trưng bày tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo một người phát ngôn của hãng trên, AZAL đã từ chối mua những máy bay trên vì lý do an toàn.

Trước đó, Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông báo đã phát hiện một vấn đề mới ngoài lỗi phần mềm liên quan đến dòng máy bay 737 MAX bị cấm bay của hãng Boeing, theo đó hơn 300 máy bay thuộc dòng này và 1 dòng 737 cũ hơn có thể có những bộ phận được chế tạo không đúng thiết kế. Cơ quan trên cũng cho biết sẽ yêu cầu Boeing phải nhanh chóng thay thế những bộ phận này.

Sau các vụ tai nạn máy bay 737 MAX thảm khốc làm hơn 300 người thiệt mạng ở Ethiopia và Indonesia, nhiều quốc gia trên thế giới đã giới đã quyết định đình chỉ bay đối với dòng máy bay này.

Cho đến nay, Boeing vẫn chưa trình được lên FAA bản cập nhật vá lỗi phần mềm đối với dòng máy bay trên trong bối cảnh hãng này đang nỗ lực để được FAA đồng ý chấm dứt  lệnh cấm bay đối với dòng máy bay 737 MAX.

Văn Khoa (TTXVN)
Boeing lại gặp rắc rối với thiết bị cảnh báo của máy bay 737 MAX
Boeing lại gặp rắc rối với thiết bị cảnh báo của máy bay 737 MAX

Hãng sản xuất máy bay Boeing Co (Mỹ) đã không thông báo với Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) trong suốt 13 tháng việc hãng đã đưa ra một cảnh báo “hời hợt” đối với các phi công liên quan đến việc thiết bị cảnh báo góc tấn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN