Australia điều tra vụ một số gói hàng khả nghi gửi tới các phái bộ nước ngoài

Cảnh sát Australia đang điều tra việc một số gói hàng khả nghi được gửi tới các đại sứ quán và lãnh sự quán nước ngoài tại thành phố Melbourne và Canberra.

Chú thích ảnh
Cảnh sát thu thập các gói hàng khả nghi được gửi tới lãnh sự quán Italy ở Melbourne, Australia, ngày 9/1/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo các nguồn tin của cảnh sát và các đại sứ quán cung cấp với báo giới ngày 9/1, những gói hàng hiện vẫn được kiểm tra, nhưng được cho là không gây hại.

Các lãnh sự quán Anh và Mỹ tại Melbourne cũng nhận những gói khả nghi này. Vic Emergency, một cơ quan ứng phó của chính phủ, đã thông báo về một số trường hợp phát hiện vật liệu nguy hiểm ở Melbourne, bao gồm cả khu vực gần các lãnh sự quán Tây Ban Nga, Ai Cập, Ấn Độ và Pakistan.

Cảnh sát Liên bang Australia khẳng định: "Những gói hàng này hiện vẫn đang được điều tra với sự tham gia của cả các cơ quan khẩn cấp". Người phát ngôn của Đại sứ quán Anh tại Australia nói: "Chúng tôi đang liên lạc chặt chẽ với cảnh sát liên bang và các cơ quan chức năng địa phương để nắm tình hình. Hiện tất cả các nhân viên đều an toàn".

Phương Hoa (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản