ASEAN thúc đẩy các dự án hội nhập khu vực

Ngày 16/3, cuộc họp lần thứ 69 Nhóm đặc trách Sáng kiến Hội nhập ASEAN (IAI) đã được tổ chức tại Ban Thư ký ASEAN nhằm xem xét tình hình triển khai các dự án thuộc Kế hoạch công tác IV giai đoạn 2021-2025.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu khai mạc, Đại sứ Lào tại ASEAN Bovonethat Douangchak kiêm Chủ tịch Nhóm đặc trách IAI năm 2023 đánh giá cao Campuchia đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch năm 2022 và khuyến khích các nước thành viên ASEAN tiếp tục nỗ lực giải quyết các thách thức cản trở hội nhập khu vực.

Cuộc họp cũng đã công nhận 17 dự án mới là các dự án thuộc IAI và trao đổi ý kiến về báo cáo kết quả giám sát tiếp theo đối với Khuôn khổ ASEAN về phát triển kinh tế công bằng do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trình bày.

Các thành viên Lực lượng Đặc nhiệm IAI từ tất cả các quốc gia thành viên ASEAN và đại diện của Ban Sáng kiến Hội nhập ASEAN và Thu hẹp Khoảng cách Phát triển của Ban Thư ký ASEAN đã tham gia cuộc họp.

Nhóm đặc trách IAI được thành lập nhằm thu hẹp khoảng cách phát triển trong ASEAN chủ yếu thông qua việc cung cấp hỗ trợ cho 4 nước thành viên mới là Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam (CLMV). Nhóm đặc trách IAI tổ chức họp 3 lần mỗi năm nhằm giám sát và đưa ra các hướng dẫn chiến lược cho việc triển khai Kế hoạch công tác IAI.

Hữu Chiến (TTXVN)
Việt Nam hợp tác chặt chẽ với ASEAN hỗ trợ Myanmar tiến tới giải pháp hòa bình
Việt Nam hợp tác chặt chẽ với ASEAN hỗ trợ Myanmar tiến tới giải pháp hòa bình

Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Khóa 77 ngày 16/3 đã tổ chức phiên họp để thảo luận về tình hình Myanmar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN