ASEAN lập cổng thông tin chung hỗ trợ doanh nghiệp

Nhóm làm việc về doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEWG) Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phối hợp với Liên minh Kinh doanh Mỹ-ASEAN và một số bên liên quan khác vừa tổ chức Diễn đàn tham vấn về việc thành lập Viện Doanh nghiệp vừa và nhỏ trực tuyến ASEAN tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Diễn đàn khẳng định sự cần thiết của việc thành lập Viện Doanh nghiệp vừa và nhỏ trực tuyến ASEAN, bởi việc tiếp cận đầy đủ và kịp thời các nguồn thông tin và đào tạo kinh doanh trong ngôn ngữ địa phương là rất quan trọng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Viện SME trực tuyến ASEAN sẽ là một cổng mở cung cấp các nguồn thông tin và đào tạo nhằm hỗ trợ cho sự khởi nghiệp, phát triển và quốc tế hóa của SME, cũng như cải thiện các dịch vụ phát triển kinh doanh của các nhà cung cấp cho SME. Các nguồn thông tin kinh doanh và đào tạo được đăng trên Viện SME trực tuyến ASEAN sẽ được chọn lọc dịch sang các ngôn ngữ địa phương để tối đa hóa tác dụng hỗ trợ cho SME.

Ý tưởng thành lập Viện SME trực tuyến ASEAN được bắt đầu từ khi Liên minh Kinh doanh Mỹ-ASEAN đuợc thành lập hồi tháng 3/2014 trên cơ sở tham vấn với SMEWG ASEAN. Việc tham vấn này đã thảo luận về các yếu tố cốt lõi của Viện SME trực tuyến ASEAN sẽ phục vụ cho các SME trong khu vực.

Việt Tú (P/v TTXVN tại Indonesia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản