Apple yêu cầu người lao động tới văn phòng làm việc 3 ngày/tuần từ tháng 9

Bloomberg và The Verge đưa tin, người lao động của Apple làm việc tại hạt Santa Clara, gần trụ sở ở California của tập đoàn này, được yêu cầu tới văn phòng trở lại từ tháng 9, với dự kiến 3 ngày/tuần.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Apple tại một cửa hàng ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Người lao động của Apple sẽ được yêu cầu tới văn phòng vào thứ Ba và thứ Năm. Các nhóm cá nhân sẽ chọn thêm một ngày làm việc trực tiếp.   

Đây là dấu hiệu cho thấy Apple quyết tâm đưa người lao động trở lại làm việc tại văn phòng. Văn hóa của Apple luôn chú trọng đến các cuộc họp trực tiếp và tập đoàn phát triển, cung cấp phần cứng vốn cần người lao động phải có mặt tại nơi làm việc.

Trong mùa hè, người lao động của Apple làm việc tại văn phòng 2 ngày/tuần. Trước đó, Apple có kế hoạch tăng số ngày làm việc tại văn phòng lên ba ngày một tuần vào đầu năm nay nhưng đã phải lùi lại trong tháng 5, do số ca mắc COVID-19 tăng.

Phó Chủ tịch phụ trách công nghệ phần mềm của Apple, Craig Federighi, cho biết tháng 9 sẽ là thời điểm bắt đầu thực hiện việc thí điểm làm việc kết hợp từ xa và tại văn phòng của Apple.

Lê Minh/TTXVN (Theo CNBC)
Bức tranh đối nghịch trên thị trường lao động Mỹ
Bức tranh đối nghịch trên thị trường lao động Mỹ

Trên khắp nước Mỹ, những thông báo tuyển dụng như "Help Wanted" (Tìm người trợ giúp) đang xuất hiện ngày một nhiều.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN