Ápganixtan: Đánh bom hàng loạt gây nhiều thương vong

Ngày 6/12, tại Ápganixtan xảy ra một loạt vụ đánh bom làm ít nhất 34 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ quả bom ngay trước một đền thờ Hồi giáo ở Murad Khani tại trung tâm thủ đô Cabun (Kabul), khi hàng trăm tín đồ Hồi giáo dòng Siai đang dự lễ Asura, làm 30 người thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em, và một số người bị thương. Asura là lễ lớn nhất của người Hồi giáo Siai nhằm tưởng nhớ ông Imam Huxêin Imam Hussein, cháu trai Nhà tiên tri Mohammad.

Thi thể các nạn nhân trong vụ đánh bom. Ảnh: AFP-TTXVN


Trong khi đó, tại một ngôi đền ở thành phố Mada-i-Saríp miền Bắc Ápganixtan, cũng xảy ra một vụ đánh bom, làm 4 người thiệt mạng và 17 người bị thương. Còn tại thành phố Canđaha, miền Nam Ápganixtan, một số phần tử khủng bố cũng đã kích nổ một quả bom làm 5 người bị thương, trong đó có 2 cảnh sát.

Theo Liên hợp quốc, số dân thường thiệt mạng do bạo lực trong 6 tháng đầu năm 2011 đã tăng 15%, lên tới 1.462 người và 80% là nạn nhân trong các vụ bạo lực của lực lượng nổi dậy.


TTXVN/Tin Tức

Vụ đánh bom đẫm máu tại Ápganixtan:  54 người thiệt mạng
Vụ đánh bom đẫm máu tại Ápganixtan: 54 người thiệt mạng

Bộ Y tế Ápganixtan ngày 6/12 thông báo, đã có 54 người thiệt mạng trong khi 150 người khác bị thương trong vụ đánh bom đẫm máu gần nhà thờ Hồi giáo dòng Shi'ite tại thủ đô Cabun của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN