Áo thắt chặt các biện pháp hạn chế để phòng chống COVID-19

Chính phủ Áo ngày 15/11 thông báo sẽ khôi phục các hạn chế để phòng chống đại dịch COVID-19, bao gồm việc đóng cửa trường học và các cửa hàng không thiết yếu.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz trong bài phát biểu tại Vienna ngày 28/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz thông báo: "Từ ngày 17/11 tới ngày 6/12, tình trạng phong tỏa mới sẽ được tái áp đặt như trước". 

Trước đó, chính phủ Áo đã tiến hành các biện pháp phong tỏa từng phần nhưng không thể kiểm soát được các ca mới mắc COVID-19. Trong thời gian tới, các biện pháp hạn chế mới sẽ nỗ lực giảm thiểu tối đa tiếp xúc xã hội, trong đó yêu cầu người dân không ra đường mà không có lý do xác đáng. Theo thông báo, người dân phải đề nghị khi tới các cửa hàng thiết yếu, như cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thuốc, bưu điện hay ngân hàng. Các trường cấp tiểu học và trung học sẽ chuyển sang học trực tuyến, trong khi các cấp cao hơn vẫn tiếp tục triển khai phương án này.

Trong những ngày qua, các ca mới mắc COVID-19 ở Áo đã tăng nhanh hơn hai quốc gia láng giềng là Thụy Sĩ và CH Séc. Trong đợt bùng phát đầu tiên hồi đầu năm nay, Áo không bị ảnh hưởng nhiều nhưng trong những ngày qua, tình hình không khả quan. Áo đã ghi nhận 10.000 ca mới mắc COVID-19 trong ngày 13/11. Tình trạng hiện nay đang tạo ra sức ép lớn với hệ thống y tế của Áo, trong khi số ca tử vong vì COVID-19 ở nước này là 1.700 ca.

Anh Hiển (TTXVN)
Thụy Sĩ và Ireland siết chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19
Thụy Sĩ và Ireland siết chặt các biện pháp phòng dịch COVID-19

Ngày 18/10, Chính phủ Thụy Sĩ đã siết chặt các biện pháp phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do số ca mắc bệnh tăng mạnh trong thời gian qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN