Áo nới lỏng biện pháp hạn chế đối với một số môn thể thao

Ngày 15/4, Chính phủ Áo thông báo từ ngày 1/5 tới sẽ cho phép nối lại hoạt động của một số môn thể thao đảm bảo giãn cách xã hội như tennis, golf trong bối cảnh nước này vừa bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế hoạt động do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Đường phố tại thủ đô Vienna, Áo ngày 1/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Thể thao Werner Kogler nêu rõ nhà chức trách sẽ ưu tiên các môn thể thao cá nhân không tiếp xúc trực tiếp hơn các môn thể thao đồng đội hoặc các môn thể thao tiếp xúc. Theo đó, người dân cũng như các vận động viên sẽ không còn bị cấm đến các trung tâm thể thao ngoài trời như sân tennis, sân golf, trường đua, trường bắn.

Dự kiến tuần tới, khoảng 600 vận động viên hàng đầu cả nước sẽ được phép nối lại hoạt động tập luyện, cả ở trong nhà với hạn chế khoảng cách chặt chẽ. Bên cạnh đó, nhà chức trách đang lên kế hoạch khởi động lại Giải bóng đá vô địch quốc gia Áo với những yêu cầu nghiêm ngặt để phòng dịch bệnh lây lan.

Đến nay, Áo ghi nhận 393 ca tử vong, thấp hơn so với một số những nước lớn hơn tại châu Âu, và tổng cộng 14.321 ca mắc COVID-19. Cách đây 1 tháng, Áo đã sớm triển khai biện pháp hạn chế đi lại và hoạt động trên toàn quốc để đối phó với dịch bệnh. Theo đó, nhà chức trách yêu cầu người dân ở nhà và làm việc tại nhà nếu có thể, đồng thời tránh tụ tập đông người. Các cửa hàng kinh doanh mặt hàng và dịch vụ không thiết yếu được yêu cầu đóng cửa. Ngày 14/4, Chính phủ Áo bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế trên.

Còn tại Pháp, Thủ tướng Edouard Philippe cho biết các nhân viên y tế tại những vùng bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch bệnh sẽ được thưởng thêm 1.500 euro (1.637 USD) khi làm việc thêm giờ. Thông báo này được đưa ra sau một cuộc họp của nội các Pháp cùng ngày 15/4.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết tại cuộc họp, chính phủ nước này đã tăng dự chi cho các biện pháp hỗ trợ kinh tế trong đại dịch COVID-19 lên 110 tỷ euro.

Trong khi đó, dịch bệnh tiếp tục lây lan tại một số nước khác ở châu Âu. Tại Hà Lan, Viện Y tế công cộng nước này xác nhận số ca mắc tăng thêm 734 ca lên 28.153 ca. Hà Lan cũng ghi nhận thêm 189 ca tử vong, nâng tổng số ca không qua khỏi tại nước này lên 3.134 ca.

Tại Thụy Sĩ, Bộ Y tế công cộng thông báo số ca mắc tại nước này tăng lên 26.336 ca so với 25.834 ca mắc một ngày trước đó. Thụy Sĩ ghi nhận thêm 73 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong tại đây lên 973 ca.

Tại Belarus, Bộ Y tế cho biết nước này ghi nhận thêm 447 ca mắc, nâng tổng số ca mắc tại đây lên 3.728 ca với 36 ca tử vong.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Tour de France 2020 lùi lịch vì đại dịch COVID-19
Tour de France 2020 lùi lịch vì đại dịch COVID-19

Ngày 15/4, ban tổ chức thông báo giải đua xe đạp danh tiếng nhất thế giới Tour de France (Vòng quanh nước Pháp) năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 29/8-20/9, muộn hơn khoảng 2 tháng so với kế hoạch do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN