Anh xem xét nâng dần độ tuổi tối thiểu hút thuốc lá hằng năm

Mỗi năm nên nâng độ tuổi tối thiểu được phép mua thuốc lá tại vùng England (Anh) thêm 1 tuổi cho đến khi không ai có thể mua các sản phẩm thuốc lá. Đây là đề xuất trong báo cáo gửi Chính phủ Anh được công bố ngày 9/6.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: coventrytelegraph.net

Báo cáo được thực hiện theo chỉ thị của Bộ trưởng Y tế Sajid Javid đề xuất nâng dần độ tuổi tối thiểu hút thuốc lá và đây là một trong 15 biện pháp can thiệp được khuyến nghị nhằm giúp Chính phủ đạt mục tiêu "không khói thuốc lá" vào năm 2030. Tại England, mục tiêu "không khói thuốc lá" được xác định là đạt tỷ lệ hút thuốc dưới 5%. 

Ngoài ra, các biện pháp can thiệp khác bao gồm cả quảng cáo thuốc lá điện tử là công cụ thay thế giúp cai thuốc lá, hạn chế cấp phép cho các nhà bán lẻ thuốc lá.

Chính phủ Anh cho biết sẽ cân nhắc những khuyến nghị nêu trong báo cáo và công bố kế hoạch riêng vào thời điểm thích hợp.

Ước tính hiện có 6 triệu người hút thuốc tại vùng England. Lần gần đây, chính quyền Anh nâng độ tuổi tối thiểu được phép mua thuốc lá từ 16 tuổi lên 18 tuổi tại các vùng England, Scotland và xứ Wales là vào năm 2007.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Israel đề xuất dự luật cấm hút thuốc lá trong công viên
Israel đề xuất dự luật cấm hút thuốc lá trong công viên

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Bảo vệ Môi trường và Cục Quản lý Công viên của Israel ngày 31/5 thông báo lấy ý kiến người dân cho một dự thảo luật sửa đổi, quy định về các hành vi và ứng xử trong công viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN