Israel đề xuất dự luật cấm hút thuốc lá trong công viên

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Bảo vệ Môi trường và Cục Quản lý Công viên của Israel ngày 31/5 thông báo lấy ý kiến người dân cho một dự thảo luật sửa đổi, quy định về các hành vi và ứng xử trong công viên.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, dự luật đề xuất cấm các hành vi: Sử dụng các vật dụng dùng một lần, hút thuốc lá (ngoại trừ khu vực dành riêng cho việc này), đốt lửa, xả rác bừa bãi..vv.., bên cạnh nhiều hành vi bị cấm khác. Ngoài ra, luật cũng yêu cầu các biển chỉ dẫn trong công viên phải bằng ít nhất ba ngôn ngữ Hebrew, Arab và tiếng Anh.

Theo Bộ Bảo vệ Môi trường, sắc lệnh về công viên quốc gia được Israel áp dụng từ năm 1967 đã qua một số lần sửa đổi, bổ sung nhưng không nhiều, do đó chưa đáp ứng được những phát sinh mới từ thực tiễn cuộc sống. Chẳng hạn việc sử dụng các thiết bị bay không người lái hoặc một số đồ chơi tốc độ trong công viên được cho là gây phiền phức tới những người xung quanh.

Vũ Hội  (TTXVN)
Cấm hút thuốc lá tại các bãi biển ở Barcelona
Cấm hút thuốc lá tại các bãi biển ở Barcelona

Từ tháng 7 tới, những du khách dạo biển ở Barcelona (Tây Ban Nha) sẽ không còn phải đối mặt với tàn thuốc lá bay tứ tung, những đầu lọc vứt bừa bãi hoặc hít khói thuốc lá thụ động khi chính quyền thành phố này ban bố lệnh cấm hút thuốc lá tại tất cả các bãi biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN