Anh và IAEA thảo luận việc không phổ biến hạt nhân

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano ngày 17/10 kết thúc chuyến thăm Anh sau khi có cuộc thảo luận với Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague về nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề không phổ biến hạt nhân.

Tại cuộc thảo luận, Ngoại trưởng Anh Hague đã đánh giá vai trò quan trọng của IAEA đối với các vấn đề từ không phổ biến vũ khí hạt nhân, an toàn hạt nhân tới phát triển toàn cầu.

Ông Hague cho biết Anh đang hợp tác với ông Amano và IAEA về một loạt các vấn đề, trong đó có việc giải quyết các chương trình hạt nhân gây quan ngại, an toàn hạt nhân và đảm bảo thực thi các thỏa thuận về an toàn hạt nhân.

Trong chuyến thăm Anh từ ngày 15-17/10, ông Amano cũng thảo thuận với Quốc vụ khanh Anh phụ trách vấn đề chống phổ biến vũ khí hạt nhân Alistair Burt và Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi khí hậu Baroness Verma.

Các cuộc thảo luận đề cập tới hoạt động của IAEA, các chương trình hạt nhân gây quan ngại và các biện pháp bảo đảm an toàn của IAEA.

IAEA được thành lập năm 1957 trong khuôn khổ Liệp hợp quốc để cùng làm việc với các quốc gia thành viên và các đối tác trên toàn thế giới nhằm thúc đẩy các công nghệ hạt nhân hòa bình, an toàn và an ninh. Anh là thành viên trong Ban giám đốc IAEA.TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản