Anh tạm dừng cấp ODA cho Triều Tiên

Ngày 24/11, Quốc vụ khanh phụ trách châu Á và Thái Bình Dương của Anh Mark Field thông báo nước này đã quyết định ngừng viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên do những hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Anh đã quyết định ngừng viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên. Ảnh: Sputnik

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Yonhap, ông Field dẫn lời các nhà ngoại giao ở Bình Nhưỡng, nhấn mạnh Anh có một lượng viện trợ phát triển chính thức (ODA) rất nhỏ thông qua Vụ Các chương trình phát triển quốc tế. Tất cả những công việc liên quan đến viện trợ này đều được London hoàn thành dựa trên những hoạt động nhân đạo.

Cũng theo ông Field, việc viện trợ cho Triều Tiên sẽ chỉ được tiếp tục khi chính quyền của nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un điều chỉnh chính sách theo hướng tôn trọng những quan ngại của cộng đồng quốc tế hơn. Ông nêu rõ Anh sẽ thực hiện mọi biện pháp để đối phó với những hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng".

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6 và cũng là vụ thử lớn nhất hồi tháng 9, đồng thời tiến hành các vụ thử tên lửa, trong đó có 2 tên lửa tầm xa.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đưa Bình Nhưỡng vào danh sách các nhà nước tài trợ cho khủng bố, một động thái nhằm siết chặt trừng phạt đối với Triểu Tiên.

Tuy nhiên, theo nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un, các lệnh trừng phạt của quốc tế không thể khuất phục người dân nước này, mà trái lại, càng thôi thúc họ mạnh mẽ hơn trong sự nghiệp phát triển đất nước của mình.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản