Anh mở rộng danh sách trừng phạt nhằm vào Nga

Ngày 6/12, Anh đã công bố 46 biện pháp trừng phạt mới đối với các cá nhân và tổ chức từ các quốc gia khác nhau mà nước này cho rằng có liên quan đến chuỗi cung ứng quân sự của Nga và hỗ trợ chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại Ukraine.

Chú thích ảnh
Một cơ sở khai thác dầu của Nga. Ảnh minh họa: TASS/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại London, Bộ Ngoại giao Anh cho biết trong danh sách trừng phạt có 31 cá nhân và thực thể liên quan đến hoạt động thiết kế và sản xuất thiết bị bay không người lái cũng như các bộ phận của tên lửa và nhập khẩu linh kiện điện tử. Ngoài ra còn có 4 thực thể từ Trung Đông được cho là có liên quan đến các giao dịch dầu mỏ của Nga. 

Anh đã ủng hộ Ukraine kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Nga - Ukraine hồi tháng 2/2022. Nước này cho biết đang nhắm mục tiêu vào những nhà cung cấp hàng hóa và công nghệ ở nước thứ ba cho Nga.

Cùng ngày, Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) dự kiến sẽ thông báo lệnh cấm nhằm vào mặt hàng kim cương của Nga và các biện pháp nhằm xử lý khoảng 300 tỷ euro tài sản cố định của ngân hàng trung ương Nga cũng như việc thắt chặt thực hiện áp giá trần đối với dầu mỏ Nga.

Phong Hà - Trần Quyên (TTXVN)
Nga xác định sẽ bị phương Tây trừng phạt nhiều năm
Nga xác định sẽ bị phương Tây trừng phạt nhiều năm

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 1/12 cho biết Nga đã xác định rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ và các đồng minh chống lại nước này sẽ kéo dài nhiều năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN