Anh lên án hành vi tấn công cảnh sát     

Ủy viên cảnh sát London của Anh, bà Cressida Dick kêu gọi chấm dứt tình trạng bạo lực nhằm vào lực lượng cảnh sát, coi đây là hành động không thể chấp nhận sau khi đội ngũ an ninh tại thủ đô trở thành mục tiêu tấn công trong hai đêm liên tiếp khi tìm cách giải tán đám đông tiệc tùng trên đường phố, gây mất trật tự trị an và vi phạm các quy định về giãn cách xã hội.  

Bà Dick khẳng định cảnh sát có nhiệm vụ giải tán các tụ điểm âm nhạc trái phép trên đường phố thủ đô, đặc biệt trong thời kỳ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành hiện nay. Do đó, việc lực lượng cảnh sát bị tấn công trong khi làm nhiệm vụ là điều không thể chấp nhận. 

Tối muộn 25/6, các cảnh sát đã bị tấn công khi tìm cách giải tán đám đông tụ tập trái phép ở phía Tây London. Trong đêm trước đó, 22 nhân viên cảnh sát cũng đã bị thương khi xảy ra đụng độ với những người tổ chức tiệc tùng trên đường phố ở phía Nam thủ đô. Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy các nhân viên đã bị tấn công bằng chai lọ và nhiều vật dụng khác. Ngay trong đêm đó, cơ quan chức năng Anh đã mở chiến dịch lập lại trật tự trị an trên đường phố. 

Các vụ tấn công nhằm vào cảnh sát nói trên xảy ra trong bối cảnh nhiều tuần qua, tại Anh diễn ra các cuộc biểu tình bạo lực phản đối nạn phân biệt chủng tộc sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd tại Mỹ.

Lan Phương (TTXVN)
Đâm dao gây thương vong ở vùng Scotland của Anh
Đâm dao gây thương vong ở vùng Scotland của Anh

Ngày 26/6, truyền thông Anh đưa tin 3 người bị cho là đã tử vong trong vụ đâm dao xảy ra ở Glasgow, thành phố lớn nhất vùng Scotland.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN