Anh: Hàng nghìn người tuần hành phản đối thắt lưng buộc bụng

Ngày 20/6, hàng nghìn người biểu tình đã tiến hành cuộc tuần hành phản đối biện pháp khắc khổ tại thủ đô London. Đây là cuộc tuần hành quy mô lớn đầu tiên kể từ khi Thủ tướng David Cameron của Đảng Bảo thủ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hồi tháng 5 vừa qua.

Các chính trị gia đối lập, chủ các nghiệp đoàn và cả những ca sĩ hay diễn viên nổi tiếng cũng tham gia đám đông tuần hành qua quận tài chính của thủ đô London. Cuộc tuần hành mang tên "Chấm dứt khắc khổ ngay bây giờ" này dự kiến sẽ kết thúc bên ngoài trụ sở Quốc hội Anh, trong khi một cuộc tuần hành tương tự sẽ diễn ra ở Glasgow, Scotland.

Người biểu tình phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng. Ảnh: The Guardian


Những người biểu tình kêu gọi ngừng và hủy bỏ các khoản cắt giảm chi tiêu do liên minh chiến phủ tiền nhiệm áp đặt và các biện pháp bổ sung do Bộ trưởng Tài chính George Osborne đề xuất.

Trước đó hôm 7/5, ông Cameron đã giành chiến thắng bất ngờ trong cuộc tổng tuyển cử, qua đó khiến Đảng Bảo thủ theo đường lối trung hữu lần đầu tiên trong 20 năm giành được đa số tuyệt đối trong quốc hội. Chiến thắng này được xem là sự ủng hộ của người dân với chương trình khắc khổ của Đảng Bảo thủ và nhiều khả năng sẽ mang đến thêm các khoản cắt giảm chi tiêu công trong bối cảnh chính quyền muốn hạn chế khoản thâm hụt ngân sách gần 90 tỷ bảng (140 tỷ USD).
TN (Theo AFP)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản