Anh sẽ phải tiếp tục 'thắt lưng buộc bụng'

Việc Anh sẽ phải tiếp tục áp dụng chính sách khắc khổ dường như ngày càng trở nên rõ hơn khi Bộ trưởng Tài chính nước này George Osborne vừa trình bày kế hoạch ngân sách của nửa tài khóa.

 

Một triển vọng kinh tế u ám hơn đồng nghĩa với việc ông Osborne sẽ phải cam kết tiếp tục cắt giảm chi tiêu hơn nữa trong tương lai để cứu vãn kế hoạch giảm thâm hụt ngân sách, mặc dù ông cũng đã đưa ra một số khoản đầu tư mới vào các trường học, lĩnh vực giao thông vận tải và khoa học để khắc phục tình hình này trong ngắn hạn.

 

Anh sẽ phải cam kết tiếp tục cắt giảm chi tiêu hơn nữa trong tương lai để cứu vãn kế hoạch giảm thâm hụt ngân sách. Ảnh: Internet.

 

 

Tuy nhiên, những mục tiêu "thắt lưng buộc bụng" của ông Osborne đang bị đe dọa và nền kinh tế có sức tăng trưởng chậm chạp của nước này đã phá hỏng kế hoạch ban đầu của liên minh Dân chủ Tự do và Bảo thủ nhằm xóa bỏ thâm hụt ngân sách nhà nước trước cuộc bầu cử quốc hội diễn ra vào năm 2015.

 

Nền kinh tế Anh tăng trưởng 1% trong quý III và đã tăng trở lại sau 3 quý suy giảm, nhưng ít người hy vọng nước này sẽ có một sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ vào năm tới khi không có những giải pháp nào để đối phó với cuộc khủng hoảng nợ kéo dài trong Khu vực đồng tiền chung euro (Eurozone) - đối tác thương mại chính của nước Anh.

 

Cơ quan chịu trách nhiệm về ngân sách của Anh (OBR) hồi tháng 3 đã dự báo nền kinh tế Anh sẽ tăng trưởng 0,8% trong năm nay, 2% vào năm 2013 và gần 3% trong thời gian sau đó. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế lại dự đoán rằng OBR sẽ cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP của Anh với nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi chính sách "thắt lưng buộc bụng" của nhà nước, áp lực của lạm phát và cuộc khủng hoảng nợ công Eurozone.

 

 

Vân Anh (Theo Reuters, AFP)

loading...
loading...
Tin khác
  • Nhập khẩu thép tiếp tục tăng

    Nhập khẩu thép tiếp tục tăng

    16:08 ngày 06/12/2012

    Mặc dù lượng tiêu thụ thép trên thị trường hiện nay có cải thiện, nhưng nếu so sánh với yếu tố mùa vụ thì sức mua vẫn chậm và yếu. Đặc biệt, trong khi lượng thép tồn kho giảm chưa đáng kể thì thép nhập khẩu từ nước ngoài tiếp tục tăng, điều này khiến ngành thép trong nước thêm khó khăn.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản