Anh cấm cài đặt ứng dụng TikTok trên mọi thiết bị của Quốc hội

Ngày 23/3, Quốc hội Anh thông báo cấm cài đặt ứng dụng TikTok trên tất cả các thiết bị và mạng của cơ quan lập pháp nhằm đảm bảo an ninh mạng. Trước đó, Bộ trưởng Văn phòng Nội các của Anh, ông Oliver Dowden ngày 16/3 cho biết chính phủ nước này sẽ cấm cài đặt TikTok trong các thiết bị của chính phủ sau những động thái tương tự của nhiều nước châu Âu và Mỹ.

Chú thích ảnh
Biểu tượng ứng dụng TikTok. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của Quốc hội Anh cho biết: "Sau quyết định của Chính phủ Anh cấm cài đặt TikTok trên các ứng dụng của chính phủ, các ủy ban của Hạ viện và Thượng viện đã quyết định rằng TikTok sẽ bị cấm cài đặt trên mọi thiết bị của cơ quan lập pháp và mạng của Quốc hội". Người phát ngôn nhấn mạnh: "An ninh mạng là ưu tiên hàng đầu của Quốc hội".

Trước đó, Mỹ, Canada, Bỉ và Ủy ban châu Âu (EC) đã cấm ứng dụng này. Thông báo cấm của Quốc hội Anh được đưa ra trong bối cảnh giám đốc điều hành của TikTok phải điều trần tại Quốc hội Mỹ.

TikTok - vốn thuộc sở hữu của Tập đoàn ByteDance (Trung Quốc), hiện thu hút hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới, trong đó có 150 triệu người dùng trên khắp châu Âu và khoảng 150 triệu người dùng tại Mỹ. Tuy nhiên, giới chức nhiều quốc gia lo ngại nguy cơ rò rỉ dữ liệu đối với những người dùng ứng dụng này.

Bích Liên (TTXVN)
TikTok đang ở 'thời khắc quan trọng' với khả năng bị cấm tại Mỹ
TikTok đang ở 'thời khắc quan trọng' với khả năng bị cấm tại Mỹ

Giám đốc điều hành của TikTok Shou Zi Chew cho biết nền tảng video và mạng xã hội của Trung Quốc này đang đối mặt với “thời khắc quan trọng” khi ngày càng có nhiều nghị sỹ Mỹ tìm cách cấm ứng dụng này do những lo ngại về an ninh quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN