Angiêri ấn định ngày tổng tuyển cử

Tại Angiêri, ngày 9/2, Tổng thống Angiêri Abdelaziz Bouteflika đã quyết định sẽ tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội nước này vào ngày 10/5 tới.


Tổng thống Angiêri kêu gọi các cử tri cả nước tích cực đi bỏ phiếu để mở đường cho việc tái thiết nhà nước Angiêri. Nguồn: Internet.


Phát biểu trên Đài truyền hình quốc gia, Tổng thống A. Bouteflika kêu gọi các cử tri cả nước tích cực đi bỏ phiếu để mở đường cho việc tái thiết nhà nước Angiêri, và cam kết sẽ tổ chức cuộc bầu cử dân chủ, minh bạch, với việc đại diện các ứng cử viên sẽ trực tiếp giám sát tiến trình bỏ phiếu và kiểm phiếu. Chính phủ Angiêri cũng cam kết sẽ trung lập hoàn toàn trong cuộc bầu cử này và hợp tác chặt chẽ với các quan sát viên quốc tế đến giám sát bầu cử.

Tổng thống A. Bouteflika cho biết một ủy ban giám sát bầu cử cũng đã được thành lập với nhiệm vụ phối hợp chiến dịch vận động tranh cử chính thức và bảo đảm công bằng giữa các ứng cử viên. Các ứng cử viên hiện đang giữ vị trí lãnh đạo không được phép sử dụng phương tiện của nhà nước để vận động tảnh cử hay thực hiện các chuyến thăm làm việc tại những khu vực bỏ phiếu nơi họ ra ứng cử.

Theo dự kiến, khoảng 20 đảng phái chính trị sẽ tham gia tranh cử để giành 462 ghế Hạ viện Angiêri.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Người Mỹ ủng hộ chính sách chống khủng bố của chính quyền Obama

    Người Mỹ ủng hộ chính sách chống khủng bố của chính quyền Obama

    09:45 ngày 10/02/2012

    Sau thông tin tích cực về thị trường lao động giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ xuống mức thấp nhất (8,3%) trong vòng ba năm qua, ngày 9/2, các cơ quan thăm dò dư luận lại công bố những đánh giá tương đối tích cực của người dân Mỹ đối với chính sách chống khủng bố của Chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản