Ấn tượng lễ hội bia lớn nhất châu Á

Mặc dù đã hơn 1 thế kỷ từ khi người Đức rời khỏi Thanh Đảo, song thành phố cảng của Trung Quốc này vẫn tưởng nhớ tới quá khứ này bằng lễ hội bia "Oktoberfest" diễn ra vào tháng 7- tháng 8 hằng năm.

Chú thích ảnh
Du khách thưởng thức bia tại Lễ hội Bia Thanh Đảo 2019 . Ảnh: THX/TTXVN

Đây là lễ hội bia lớn nhất tại châu Á, thu hút hơn 6 triệu lượt khách vào năm ngoái. Với bối cảnh là những căn nhà nhỏ theo phong cách Bavaria, các nhân viên phục vụ cho thực khách khách những cốc bia cỡ 1l.

Mặc dù có rất nhiều bia, song hoàn toàn không có sự xuất hiện của xúc xích nướng, món ăn truyền thống của lễ hội Oktoberfest tại Munich, Đức, mà chỉ có ẩm thực địa phương. Bắt đầu từ ngày 26/7 và kéo dài trong 24 ngày, Lễ hội Bia Thanh Đảo 2019 là điểm hẹn của hơn 1.400 loại bia, cùng hơn 400 sự kiện văn hóa và thể thao đặc sắc.

Năm nay, một cơ chế hợp tác giữa các nhà tổ chức lễ hội bia quốc tế đã ra đời tại sự kiện này ở Thanh Đảo. Cơ chế này nhằm thúc đẩy sự giao lưu giữa các nhà tổ chức lễ hội nổi tiếng như Oktoberfest ở Đức, Lễ hội Bia Denver và Lễ hội Bia Toronto, qua đó tăng cường sự hợp tác trong ngành công nghiệp bia và du lịch, mở ra các cơ hội làm ăn mới.

Khu nghỉ dưỡng ven biển này là quê hương của Tsingtao, một trong những loại bia phổ biến tại Trung Quốc và được xuất khẩu nhiều nhất ra thế giới. Nhà máy bia tại đây được xây dựng khi Thanh Đảo còn là thuộc địa của Đức trong giai đoạn từ năm 1898-1914.

Cho đến nay, thành phố vẫn duy trì lễ hội bia vốn là di sản từ thời Đức chiếm đóng. Ngoài ra, còn rất nhiều biệt thự ven biển xinh đẹp được lưu giữ từ thời Đức tại quận Badaguan.

Đặng Ánh (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản