Đơn vị 'Siêu nhận dạng' đảm bảo an ninh cho Lễ hội bia Oktoberfest

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, truyền thông Đức ngày 29/8 đưa tin, để đảm bảo an ninh cho Lễ hội bia Oktoberfest, hay còn gọi là Lễ hội tháng Mười tổ chức tại thành phố München thuộc bang Bavaria, miền Nam nước Đức năm nay, Ban tổ chức dự kiến sẽ áp dụng thêm nhiều biện pháp an ninh mới, trong đó lần đầu tiên triển khai đơn vị "Siêu nhận dạng".

Chú thích ảnh
Du khách tham gia Lễ hội bia Oktoberfest tại Munich, miền nam Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ban tổ chức, đơn vị "Siêu nhận dạng" này thực chất là những sĩ quan cảnh sát có khả năng ghi nhớ các đặc tính của con người trên mức bình thường. Cụ thể, những nhân viên cảnh sát này có thể nhận ra một người trong các điều kiện khác nhau và sau một khoảng thời gian dài. Do đó, các thành viên trong đơn vị "Siêu nhận dạng" sẽ nhanh chóng xác định được các đối tượng tình nghi và tội phạm nằm trong danh sách đen của cảnh sát tại Lễ hội bia Oktoberfest.

Ban tổ chức cũng cho biết cho đến nay, đơn vị "Siêu nhận dạng" đã có 37 thành viên và tất cả sẽ được triển khai tại Lễ hội bia Oktoberfest năm nay, chủ yếu làm nhiệm vụ tại các khu vực kiểm soát lối vào.

Ngoài ra, phía cảnh sát bang Bavaria cũng muốn mở rộng hệ thống giám sát hình ảnh bằng cách cử thêm nhiều cảnh sát tuần tra qua khu vực diễn ra Lễ hội bia Oktoberfest 2018 với máy ghi hình gắn trên quân phục của họ. Thiết bị này được gọi là máy ghi hình cơ thể.

Theo kế hoạch, Lễ hội bia Oktoberfest lần thứ 185 sẽ diễn ra tại thành phố München từ ngày 22/9 đến 7/10/2018. Hiện công tác chuẩn bị cho sự kiện văn hóa này đang được tiến hành một cách khẩn trương. Dự kiến, Lễ hội bia Oktoberfest năm nay sẽ thu hút khoảng 6 triệu du khách tham gia và đây cũng được coi là lễ hội dân gian lớn nhất thế giới.

TTXVN/Báo Tin tức
Lễ hội bia Đức tới Việt Nam
Lễ hội bia Đức tới Việt Nam

Từ ngày 29/9 đến 2/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra lễ hội nổi tiếng nhất của nước Đức với tên gọi “GBA Oktoberfest Việt Nam 2016” (Lễ hội bia Đức tại Việt Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN