Ấn Độ tuyên bố chưa quyết định nối lại dịch vụ hàng không từ ngày 15/4

Ngày 6/4, Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Liên bang Ấn Độ Hardeep Singh Puri cho biết, chính phủ nước này hiện vẫn chưa quyết định nối lại các dịch vụ hàng không trong nước và quốc tế, đồng thời bác bỏ thông tin cho rằng Ấn Độ sẽ nối lại các chuyến bay chở khách từ ngày 15/4.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bangalore, Ấn Độ, ngày 11/3. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, một hãng tin địa phương hôm 5/4 cho hay Chính phủ Ấn Độ có khả năng sẽ cho phép nối lại các chuyến bay trong nước và quốc tế, sau khi việc “đóng băng” các hoạt động kinh tế-xã hội của nước này trong 21 ngày sẽ kết thúc vào ngày 14/4 tới.

Ấn Độ hiện đang thực thi chính sách phong tỏa đất nước trong 21 ngày do Thủ tướng Narendra Modi công bố để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngày 6/4 đánh dấu ngày thứ 13 liên tiếp của đợt phong tỏa này. Các nhà chức trách Ấn Độ đã áp quy định nghiêm ngặt như lệnh giới nghiêm để hạn chế tối đa hoạt động đi lại của người dân trên cả nước. Tất cả các dịch vụ đường bộ, đường sắt và đường hàng không đã bị đình chỉ sau khi lệnh phong thỏa được ban hành, duy chỉ có các dịch vụ thiết yếu tiếp tục được hoạt động.

Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu các bang thực thi nghiêm ngặt việc phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-Cov-2.

Minh Trang/TTXVN (Theo THX)
Các nhà lãnh đạo và nghị sĩ Ấn Độ giảm lương đóng góp cho quỹ chống dịch COVID-19
Các nhà lãnh đạo và nghị sĩ Ấn Độ giảm lương đóng góp cho quỹ chống dịch COVID-19

Ngày 6/4, Chính phủ Ấn Độ đã thông báo quyết định giảm 30% lương trong năm 2020 của các cấp lãnh đạo, gồm tổng thống, phó thủ tướng, thủ hiến các bang, các bộ trưởng và các nghị sĩ nhằm đóng góp gây quỹ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN