Amazon khởi động 'WorkingWell' vì sức khỏe và an toàn của người lao động 

Ngày 17/5, Amazon thông báo sẽ khởi động một chương trình mới nhằm cải thiện sức khỏe và đảm bảo an toàn cho các nhân viên của mình.

Chú thích ảnh
Công nhân phân loại và đóng gói hàng hóa bên tại kho hàng của Amazon ở Peterborough, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong một bài đăng trên blog, "gã khổng lồ" trong lĩnh vực thương mại điện tử cho biết chương trình có tên gọi "WorkingWell" sẽ giúp nhân viên tránh được những tai nạn tại nơi làm việc và cải thiện sức khỏe tinh thần của họ. Chương trình được thử nghiệm từ năm 2019 và sẽ được mở rộng tại tất cả các cơ sở của Amazon tại Mỹ vào cuối năm nay. Trong khuôn khổ chương trình này, nhân viên sẽ được xem các video về cách thực hiện các công việc mà không gây tổn thương cho bản thân cũng như có những kiến thức cơ bản về những đồ nhẹ tốt cho sức khỏe. 

Amazon từng gây hiểu lầm cho dư luận và các nhà lập pháp về hồ sơ theo dõi an toàn lao động của mình. Các báo cáo nội bộ do Reveal News - một tổ chức báo chí phi lợi nhuận tại Mỹ- thu thập được hồi năm ngoái cho thấy trong năm 2019, các trung tâm của Amazon đã ghi nhận 14.000 trường hợp chấn thương nghiêm trọng buộc phải nghỉ hoặc phải chuyển vị trí công việc. Theo tính toán, tỷ lệ nhân viên bị thương tích nghiêm trọng là 7,7/100 lao động. Các công nhân tại Amazon từ lâu đã chỉ trích công ty vì khối lượng công việc và các điều kiện làm việc, đặc biệt là vào những thời điểm bận rộn như kỳ nghỉ lễ và mua sắm cuối năm.

Trong đại dịch COVID-19, nhân viên tại hàng chục cơ sở của Amazon cho rằng họ thiếu sự bảo vệ  trước căn bệnh chết người này. Theo The Hill, tháng 10 năm ngoái, hãng này đã tiết lộ 19.000 nhân viên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-1. Amazon hiện tuyển dụng hơn 1,3 triệu nhân viên trên toàn thế giới.

Đại Thắng (TTXVN)
Tập đoàn Amazon thưởng thêm tiền cho nhân viên tiêm vaccine ngừa COVID-19
Tập đoàn Amazon thưởng thêm tiền cho nhân viên tiêm vaccine ngừa COVID-19

Ngày 13/5, Tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới, Amazon.com Inc thông báo sẽ trả thêm 100 USD cho những nhân viên mới có giấy chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID-19. Đây là một phần trong kế hoạch của tập đoàn tuyển 75.000 nhân viên cho dịch vụ hoàn tất đơn hàng và logistics.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN