Air India điều máy bay tới Nga đón hành khách sau sự cố hàng không

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ấn Độ Jyotiraditya Scindia thông báo ngày 7/6, hãng hàng không quốc gia Air India của nước này đã điều một máy bay tới đón những hành khách trên chuyến bay từ Delhi đến San Francisco (Mỹ), sau khi chuyến bay này phải chuyển hướng hạ cánh xuống vùng Viễn Đông của Nga ngày 6/6 do động cơ máy bay gặp trục trặc.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Air India. Ảnh (tư liệu) minh họa: AFP/TTXVN

Air India cho biết 216 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay đã được chuyển đến nơi ở tạm thời do cơ sở hạ tầng tại sân bay Magadan hạn chế. Hãng đã điều máy bay chở các nhu yếu phẩm tới cho các hành khách. Air India khẳng định đây là sự hỗ trợ tốt nhất đối với hành khách tại thời điểm này, do hãng không có nhân viên ở Nga. 

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Scindia cho hay máy bay gặp sự cố cần được sửa chữa, các kỹ sư đang trên đường đến và hành khách đi chuyến bay này sẽ được đưa tới điểm đến cuối cùng. Tuy nhiên, ông không nêu rõ thời gian cụ thể để sửa chữa chiếc máy bay gặp sự cố.

Một nguồn tin tại sân bay Magadan xác nhận các kỹ sư của Air India đang đến cùng với phụ tùng thay thế.

Trước đó, chiếc máy bay Boeing 777 của Air India trong hành trình từ Delhi tới San Francisco đã buộc phải chuyển hướng và hạ cánh xuống sân bay ở thị trấn Magadan bên bờ biển Okhotsk, thuộc vùng Viễn Đông của Nga, sau khi một động cơ máy bay gặp sự cố kỹ thuật. Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận trên chuyến bay có khoảng gần 50 công dân Mỹ.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Máy bay Ấn Độ hạ cánh khẩn cấp ở Nga vì sự cố kỹ thuật
Máy bay Ấn Độ hạ cánh khẩn cấp ở Nga vì sự cố kỹ thuật

Phóng viên dẫn nguồn hãng hàng không quốc gia Air India của Ấn Độ ngày 6/6 cho biết một máy bay của hãng này trên đường đi từ Delhi tới San Francisco đã buộc phải chuyển hướng và hạ cánh xuống một sân bay ở thị trấn Magadan bên bờ Biển Okhotsk thuộc vùng Viễn Đông của Nga sau khi gặp sự cố kỹ thuật với một trong các động cơ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN