Sự cố hy hữu máy bay chở 194 hành khách hạ cánh với cửa thoát hiểm được mở

Theo hãng tin Yonhap, 9 hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không Asiana Airlines đã có triệu chứng khó thở khi một cửa thoát hiểm của máy bay được mở trước khi máy bay hạ cánh.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines đỗ tại sân bay quốc tế Daegu, Hàn Quốc, sau khi hạ cánh với cửa thoát hiểm bật mở ngày 26/5/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo nhà chức trách sân bay, sự việc xảy ra ngày 26/5, trên chuyến bay chở 194 hành khách khởi hành từ đảo Jeju đi Daegu, khi một cửa thoát hiểm bất ngờ bật mở vào lúc 12h45.

Rất may, máy bay đã hạ cánh an toàn với cửa thoát hiểm đang mở. Không hành khách nào bị thương ngoài 9 người có triệu chứng khó thở và đã được đưa vào bệnh viện. Hiện sức khỏe của họ không gặp nguy hiểm.

Trong số hành khách có 48 vận động viên ở tuổi tiểu học và trung học cơ sở chuẩn bị thi đấu trong một sự kiện thể thao quốc gia ngày 27/5 tại thành phố Ulsan gần đó.

Chú thích ảnh
Cửa thoát hiểm bật mở khi máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines hạ cánh xuống sân bay quốc tế Daegu, Hàn Quốc, ngày 26/5/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cảnh sát đã bắt giữ một hành khách nam, khoảng 30 tuổi, để thẩm vấn về nghi ngờ người này đã mở cửa thoát hiểm khi máy bay chuẩn bị hạ cánh. Hiện chưa rõ lý do khiến người này hành động như vậy.  

Bích Liên (TTXVN)
Hành khách mở cửa thoát hiểm, trượt khỏi máy bay khi chuẩn bị cất cánh
Hành khách mở cửa thoát hiểm, trượt khỏi máy bay khi chuẩn bị cất cánh

Một hành khách của Hãng hàng không Delta AirLines đã bị bắt giữ sau khi tự ý mở cửa máy bay, trượt xuống cầu trượt thoát hiểm khẩn cấp khi máy bay chuẩn bị cất cánh từ Los Angeles đến Seattle vào hôm 26/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN