Ai Cập bác tin đồn bán hãng hàng không quốc gia EgyptAir

Ngày 27/1, Trung tâm truyền thông của Nội các Ai Cập đã ra thông báo bác bỏ thông tin trước đó cho rằng chính phủ nước này đang có kế hoạch bán hãng hàng không quốc gia EgyptAir.

Chú thích ảnh
Máy bay của Hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir tại sân bay quốc tế Sharm el-Sheikh trên bán đảo Sinai. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Ai Cập dẫn truyền thông địa bàn cho biết Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập cũng đã phủ nhận thông tin về việc bán EgyptAir, đồng thời nhấn mạnh đây là hãng hàng không quốc gia thuộc quyền sở hữu Chính phủ Ai Cập. Bộ này kêu gọi người dân Ai Cập không nên tin các tin đồn vô căn cứ, đồng thời cho biết đã lên kế hoạch phát triển EgyptAir theo hướng hiện đại hóa phi đội máy bay, mở rộng mạng lưới đường bay và tăng số chuyến bay.

Trước đó, một số trang tin và trang mạng xã hội ở Ai Cập lan truyền thông tin về việc Chính phủ Ai Cập có kế hoạch bán EgyptAir. Hiện hãng hàng không quốc gia của Ai Cập đang xếp thứ hạng 95 trên toàn cầu, tăng 26 bậc so với năm 2021. Dẫn đầu danh sách vẫn là hãng hàng không Qatar Airways của Qatar.

Nguyễn Trường (TTXVN)
Các hãng hàng không Âu, Mỹ vẫn gặp khó khi Trung Quốc tái mở cửa
Các hãng hàng không Âu, Mỹ vẫn gặp khó khi Trung Quốc tái mở cửa

Các hãng hàng không của Mỹ và châu Âu được cho là hưởng lợi từ nhu cầu du lịch bùng nổ đến Trung Quốc sau khi nước này mở cửa biên giới trở lại. Tuy nhiên, quá trình phê duyệt các tuyến bay, xuất hiện các quy định xét nghiệm COVID-19 mới và không đủ máy bay kích thước lớn tiếp tục là rào cản đối với việc tăng doanh số bán hàng của các hãng hàng không này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN