Afghanistan tiêu diệt 20 tay súng phiến quân tại Chardara

Sáng 5/9, ít nhất 20 phiến quân đã bị tiêu diệt khi các lực lượng an ninh Afghanistan triển khai các chiến dịch truy quét Taliban tại huyện Chardara thuộc tỉnh Kunduz ở miền Bắc nhằm đảm bảo an ninh tại tỉnh này.

Lực lượng an ninh Afghanistan triển khai các chiến dịch truy quét phiến quân. Ảnh: THX/TTXVN

Giới chức địa phương cho biết, dựa trên một nguồn tin tình báo, Các lực lượng đặc nhiệm Afghanistan đã mở cuộc tấn công nhằm vào một nơi ẩn náu của Taliban tại khu vực Sajani Payan thuộc huyện Chardara. Trong số 20 phiến quân bị tiêu diệt tại chỗ có nhiều tay súng người nước ngoài.

Cũng theo nguồn tin trên, trong các chiến dịch trấn áp Taliban tại Chardara trong 3 ngày qua, các lực lượng an ninh Afghanistan đã tiêu diệt hơn 40 tay súng. Hiện các chiến dịch trên bộ với sự phối hợp của máy bay chiến đấu của Afghanistan vẫn đang được triển khai tại huyện này.

Giới phân tích cho rằng huyện Chardara có vai trò rất quan trọng đối với Taliban bởi đây là cửa ngõ tới các tỉnh phụ cận Baghlan và Samangan. Nếu quân chính phủ đánh bật Taliban khỏi Chardara, phiến quân sẽ mất thêm nhiều lãnh thổ, không chỉ ở Kunduz mà còn ở 2 tỉnh nói trên.


Afghanistan từ lâu đã rơi vào tình trạng an ninh bất ổn do các cuộc giao tranh giữa quân đội nước này và phiến quân Taliban. Lợi dụng tình hình này, nhiều tổ chức khủng bố khác đã thiết lập mạng lưới tại quốc gia này. Để đối phó, thời gian gần đây, các lực lượng an ninh của Afghanistan đã tăng cường các chiến dịch an ninh trên cả nước chống các tay súng Hồi giáo cực đoan, trong đó có lực lượng Taliban.

TTXVN/Báo Tin Tức
13 thường dân Afghanistan thiệt mạng sau cuộc không kích của quân đội Mỹ
13 thường dân Afghanistan thiệt mạng sau cuộc không kích của quân đội Mỹ

Ngày 31/8, chính quyền Afganistan cho biết các đợt không kích của không quân Mỹ chống Taliban tại nước này hôm 30/8 đã làm 13 dân thường trong cùng một gia đình thiệt mạng và làm khoảng 15 người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN