Afghanistan: Taliban nã rocket vào Tòa Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Kabul

Đại sứ quán Mỹ tại Kabul cho biết: Lực lượng Taliban đã bắn 2 quả rocket vào tòa Đại sứ, làm hàng trăm nhân viên ngoại giao và cứu trợ nhân đạo phải đón dịp Giáng sinh trong các boong-ke kiên cố.

Một phần tử Taliban với súng phóng rocket. Ảnh minh họa


Đại sứ quán Mỹ cho biết, vụ tấn công xảy ra vào lúc 6h40 phút sáng ngày 25/12 và không có ai bị chết hay bị thương. Nhưng quan chức Afghanistan cho biết, hai quả rocket khác cũng đã rơi xuống khu vực lân cận ở thủ đô, làm 3 cảnh sát bị thương.

Taliban ngay sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ phóng rocket này. Qua mạng Twitter, tổ chức này cho biết đã nã 4 trái rocket vào Đại sứ quán Mỹ, gây “thương vong lớn”. Ngay sau đó, Đại sứ quán Mỹ tại Kabul đã đánh giá thiệt hại, sơ tán nhân viên  khỏi tòa nhà 2 giờ sau khi xảy ra vụ tấn công.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Kabul có dấu hiệu căng thẳng, liên quan đến việc Hiệp định an ninh song phương (BSA) giữa Mỹ và Afghanistan. Tổng thống Afghanistan Hamid Kazai chưa chấp thuận ký kết, có ý để vấn đề này cho người kế nhiệm lên nắm quyền sau cuộc bầu cử tháng 4/2014.


HT (Nytimes)

Taliban tiếp tục từ chối đàm phán với Chính phủ Pakistan
Taliban tiếp tục từ chối đàm phán với Chính phủ Pakistan

Nhóm Tehreek-e-Taliban (TTP) - nhánh Taliban tại Pakistan - một lần nữa đã từ chối đề xuất đàm phán hòa bình của Chính phủ Pakistan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN