750 thi thể bệnh nhân COVID-19 vẫn trong xe đông lạnh ở New York

Hiện vẫn còn khoảng 750 thi thể bệnh nhân COVID-19 đang được bảo quản trong xe tải đông lạnh đỗ gần bến tàu Brooklyn (New York, Mỹ).

Chú thích ảnh
Hàng loạt xe tải đông lạnh bảo quản thi thể nạn nhân COVID-19 đỗ ngoài bến tàu Brooklyn, New York. Ảnh: Getty Image

Dẫn lời bà Dina Maniotis – phó ủy viên điều hành thuộc Văn phòng Kiểm nghiệm Y tế của thành phố, đài Sputnik đưa tin nhiều thi thể sẽ được chôn cất tại đảo Hart – nghĩa trang công cộng lớn nhất New York.

Từ tháng 3/2020, xe tải đông lạnh đã được đưa vào sử dụng để làm các nhà xác tạm thời trong thời kỳ đại dịch đạt đỉnh điểm tại New York để chờ người thân các nạn nhân sắp xếp nơi chôn cất.

“Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ thông báo cho toàn bộ các gia đình rằng chúng tôi sẽ dần thu hẹp hoạt động và cho họ khoảng thời gian cần thiết để tìm chỗ chôn”, bà Dina phát biểu trước Ủy ban Sức khỏe thuộc Hội đồng Thành phố.

Theo nữ ủy viên Dina, đảo Hart ghi nhận 2.666 lượt chôn cất trong năm ngoái và 504 lượt tính đến thời điểm này trong năm nay. Trong khi đó, số lượng thi thể trung bình được chôn cất tại nghĩa trang công cộng lớn nhất New York này là 1.200 thi thể.

New York là một trong các bang của Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố New York đã ghi nhận tổng cộng trên 934.000 ca mắc COVID-19, trong đó có khoảng 32.760 trường hợp tử vong.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Bang ở Ấn Độ cứ hai người xét nghiệm thì có một người mắc COVID-19
Bang ở Ấn Độ cứ hai người xét nghiệm thì có một người mắc COVID-19

Nằm ở phía tây nam Ấn Độ, cứ hai người ở bang này đi xét nghiệm thì có một người dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN