5.883 ca mắc, 233 ca tử vong do dịch COVID-19 tại Italy

Trong ngày 7/3, số ca tử vong do nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Italy là 36 trường hợp, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên đến 233 người.

Chú thích ảnh
Hỗ trợ y tế cho người dân tại khu trại tạm bên ngoài bệnh viện Cremona ở miền Bắc Italy ngày 4/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, số ca mới nhiễm SARS-CoV-2 cũng tăng mạnh khi chỉ trong một ngày đã ghi nhận đến 1.247 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 của Italy lên đến 5.883 người.

Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy Angelo Borrell cho biết số ca điều trị đặc biệt là 567 trường hợp, (tăng 105 người), trong đó vùng Lombardia có tới 359 trường hợp (tăng 50 người). Vùng Lombardia cũng đang trong tình trạng quá tải bệnh nhân tại các bệnh viện và Cơ quan Bảo vệ Dân sự đang xem xét có thể chuyển bệnh nhân điều trị đặc biệt tại vùng này sang các vùng khác.

Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết thêm, nước này sẽ ban hành các biện pháp mới ngay trong ngày nhằm cố gắng khống chế sự lây lan dịch bệnh. Truyền thông Italy cho hay, chính phủ đã và đang cân nhắc việc mở rộng khu vực hạn chế tiếp cận hiện nay để cách ly, còn gọi là “vùng đỏ”, ra hầu hết vùng Lombardy, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh COVID-19.

Italy hiện là nước có số người tử vong do COVID-19 nhiều nhất ngoài Trung Quốc và là nước có số ca nhiễm SARS-CoV-2 nhiều thứ 3 sau Trung Quốc và Hàn Quốc.

Ngọc Biên (TTXVN)
Thế giới tuần qua: Các nước căng mình dập dịch COVID-19; Nga-Thổ nỗ lực hạ nhiệt Syria
Thế giới tuần qua: Các nước căng mình dập dịch COVID-19; Nga-Thổ nỗ lực hạ nhiệt Syria

Sự lây lan mạnh và hết sức phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng virus SARS-CoV-2 gây ra tại nhiều quốc gia và chiến sự vẫn hết sức căng thẳng ở Tây Bắc Syria là hai sự kiện quốc tế đáng chú ý trong tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN