45 ca nhiễm nCoV tại châu Âu đều liên hệ trực tiếp với Trung Quốc

Ngày 19/2, Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của châu Âu (ECDC) – bà Andrea Ammon cho biết châu Âu làm tốt công tác kiểm soát và phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chú thích ảnh
Khách du lịch châu Á đeo khẩu trang khi tham quan thủ đô Paris, Pháp,ngày 31/1/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN.

Trả lời phóng viên sau buổi hội thảo về chủng mới của virus corona (nCoV), Giám đốc Andrea Ammon cho biết, tới nay, châu Âu có tổng cộng 45 ca nhiễm và tất cả những người này đều có liên hệ trực tiếp với Trung Quốc. Quan chức này nói: “Hiện chúng tôi đánh giá tình tại châu Âu là được kiểm soát và phòng ngừa. ECDC đang phối hợp với các quốc gia châu Âu để giúp những nước này tăng cường khả năng ứng phó trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh”.

Cũng tại cuộc trả lời phỏng vấn, bà Andrea Ammon đánh giá cao sự phối hợp từ phía Trung Quốc. Bà nói: “Ấn tượng của chúng tôi so với những lần xảy ra dịch trước, ví dụ như dịch SARS, Trung Quốc đã trở nên linh hoạt hơn. Chúng tôi thường xuyên liên lạc với những người đồng nghiệp tại Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Trung Quốc và họ cũng luôn sẵn sàng cung cấp các thông tin mà họ có”.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Bộ Y tế Ukraine thông báo tất cả các công dân nước này được đưa về từ tỉnh Hồ Bắc đang có trạng thái sức khỏe tốt. Trong bài phát biểu trên truyền hình, Thứ trưởng Y tế Ukraine Dmytro Koval cho biết mọi người đều ổn và không có mối đe dọa nào. Trước đó, Ukraine đã tổ chức đưa 48 công dân về nước và chuyến bay chở những người này dự kiến sẽ hạ cánh xuống thủ đô Kiev vào lúc 8 giờ sáng giờ địa phương ngày 20/2. Sau đó, những người này sẽ phải làm các thủ tục kiểm tra y tế và cách ly trong 2 tuần.

Anh Hiển  (TTXVN)
Dịch COVID-19: 781 hành khách trên tàu MS Westerdam rời Campuchia trong ngày 20/2
Dịch COVID-19: 781 hành khách trên tàu MS Westerdam rời Campuchia trong ngày 20/2

Theo phóng viên TTXVn tại Campuchia, Báo Khmer Times ngày 19/2 dẫn thông báo từ Holland America Line - công ty sở hữu du thuyền MS Westerdam - cho biết, toàn bộ 781 hành khách trên tàu sẽ rời khỏi Campuchia trong ngày 20/2 qua sân bay Quốc tế Phnom Penh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN