35 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại đám tang tướng Qassem Soleimani ở Iran

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin ít nhất 35 người thiệt mạng và 48 người bị thương trong vụ giẫm đạp tại đám tang Tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), người bị thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ nhằm vào sân bay quốc tế Baghdad (Iraq) hôm 3/1 vừa qua.

Chú thích ảnh
Người dân Iran tiễn đưa Tướng Soleimani. Ảnh: AP

Theo hình ảnh được phát sóng trực tiếp chiều 7/1, đám đông hàng chục nghìn người trong đoàn rước linh cữu tướng Qassem Soleimani đã giẫm đạp lên nhau tại thành phố Kerman, Đông Nam Iran, cũng chính là quê nhà, nơi diễn ra lễ tang Tướng Soleimani. Trong khi đó, hàng nghìn người tiếp tục đổ xuống các tuyến phố ở Kerman, trong đó rất nhiều người mặc đồ đen, để bày tỏ tiếc thương trước cái chết của Tướng Soleimani.

Tướng Soleimani đã thiệt mạng trong vụ máy bay không người lái của quân đội Mỹ bắn tên lửa nhằm vào đoàn xe của ông bên ngoài sân bay quốc tế thủ đô Baghdad vào sáng 3/1. Sau đó, Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận đây là chiến dịch đã nhận được phê chuẩn của Tổng thống Donald Trump. Cái chết của Tướng Soleimani đã gây ra sự phẫn nộ của người dân Iran. Chính quyền Tehran tuyên bố sẽ trả đũa Mỹ về "hành động tội ác này". 

Phương Hoa (TTXVN)
'Biển người' Iran tiễn đưa Tướng Soleimani
'Biển người' Iran tiễn đưa Tướng Soleimani

Ngày 6/1, hàng triệu người dân Iran đã đổ ra thủ đô Tehran khóc thương và tiễn đưa linh cữu chỉ huy đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Qasem Soleimani – người thiệt mạng trong cuộc không kích ngày 3/1 của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN